Tham dự Chương trình kỹ sư tài năng 2018 để được tài trợ 100% chi phí

Chương trình kỹ sư tài năng 2018 là cơ hội để sinh viên được học tập nâng cao tay nghề và làm việc tại Nhật Bản. Sinh viên trúng tuyển sẽ được tài trợ 100% chi phí bao gồm phí tham gia, chi phí đào tạo, chi phí làm visa, chi phí vé máy bay.

Tham dự Hội thảo, có TS. Bùi Thị Ngân – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Trưởng, phó các đơn vị: Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, Khoa Cơ khí, Khoa Công nghệ Ô tô, Khoa Điện, Khoa Điện tử, cùng đông đảo sinh viên ngành điện, điện tử, cơ khí.

Tham dự Chương trình kỹ sư tài năng 2018 để được tài trợ 100% chi phí

Đông đảo sinh viên tham dự Hội thảo Chương trình kỹ sư tài năng 2018

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Bùi Thị Ngân – Phó hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Đại học Công nghiệp Hà Nội đã và đang hợp tác với hơn 2000 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp đã mang lại thành công cho ĐHCNHN trong nhiều năm qua, nhằm hoàn thiện cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng mềm để phục vụ tốt nhất cho công việc sau này. Hợp tác còn tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vì thế, liên kết, hợp tác với Doanh nghiệp luôn được Nhà trường chú trọng quan tâm”.

Tham dự Chương trình kỹ sư tài năng 2018 để được tài trợ 100% chi phí

TS. Bùi Thị Ngân phát biểu tại Hội thảo

TS. Bùi Thị Ngân cảm ơn Công ty Clay Việt Nam đã tổ chức hội thảo cũng như đem đến nhiều chương trình hợp tác có ích cho sinh viên Nhà trường. “Chương trình kỹ sư tài năng của Công ty Clay Việt Nam thực sự là cơ hội rất tốt cho sinh viên được học tập nâng cao tay nghề, có cơ hội làm việc trực tiếp tại Nhật Bản. Hy vọng sẽ có nhiều sự hợp tác hiệu quả giữa công ty và nhà trường trong thời gian tới. Về phần sinh viên, cô mong các em hãy thể hiện mình thật tốt, tự tin ứng tuyển vào chương trình phù hợp để có kết quả cao nhất”.

Đại diện Công ty Clay Việt Nam dành thời gian chia sẻ với sinh viên về chương trình kỹ sư tài năng 2018. Đây là dự án hợp tác nguồn nhân lực Việt - Nhật , vì vậy các ứng viên tham gia sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào, ngoài ra toàn bộ chi phí học tiếng Nhật, chi phí làm visa và vé máy bay sẽ được tài trợ 100% cho những bạn trúng tuyển.

Tham dự Chương trình kỹ sư tài năng 2018 để được tài trợ 100% chi phí

Sinh viên đăng ký tham dự Chương trình kỹ sư tài năng năm 2018

Các ứng viên sẽ phải trải qua quá trình tuyển chọn đầu vào, sau đó được trang bị tiếng Nhật và kỹ năng cần thiết trước khi bước tới vòng phỏng vấn cuối cùng để trở thành nhân sự chính thức của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Đăng ký ứng tuyển vào Chương trình kỹ sư tài năng năm 2018, bạn Mạnh Hùng – sinh viên khoa Cơ khí cho biết: “ Từ đầu năm 3, em đã thường xuyên tham dự những hội thảo cơ hội việc làm, chương trình đào tạo kỹ sư… với mong muốn được trúng tuyển để có cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề trình độ. Em đã chuẩn bị sẵn sàng cho các vòng tuyển chọn của kỹ sư tài năng năm nay, và rất hi vọng mình sẽ được trúng tuyển”.

Chương trình được tổ chức dưới sự hợp tác của Công ty Clay Việt Nam và các doanh nghiệp tại Nhật Bản, với mong muốn tuyển chọn nhân sự tài năng làm việc trong các môi trường sản xuất chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Các ngành nghề trong khuôn khổ chương trình bao gồm: điện, điện tử, cơ khí.