Giải pháp tăng cường tỷ lệ việc làm, chất lượng việc làm cho sinh viên trường ĐHCN HN

Hội thảo “Giải pháp tăng cường tỷ lệ việc làm, chất lượng việc làm cho sinh viên trường ĐHCNHN” diễn ra vừa qua đã tiến hành thảo luận và đưa ra những hướng đi, nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc, tăng tỷ lệ việc làm và chất lượng việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Dự án EU-Event với chủ đề dự định thực hiện là cung cấp việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, ưu tiên cho Việt Nam. Trường Uppsala đã hợp tác với Đại học Kỹ thuật hoàng gia ở Thụy Điển, Đại học Valencia ở Tây Ban Nha và Đại học Groningen ở Hà Lan để giúp dự án được triển khai tốt nhất. Tại Việt Nam, các đối tác được lựa chọn trong khuôn khổ mục đích dự án, bao gồm: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật tp HCM, Đại học Công nghệ Tp. HCM. Thời gian thực hiện dự án từ 1/1/2017 đến 31/12/2019.

Trong khuôn khổ nội dung dự án, ngày 18/10/2018, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp tăng cường tỷ lệ việc làm, chất lượng việc làm cho sinh viên trường ĐHCNHN”.

Tham dự hội thảo có chuyên gia đến từ Đại học Groningen - Hà Lan, nhóm công tác dự án của Đại học Công nghiệp Hà Nội, lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị đào tạo và đại diện sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng đại diện doanh nghiệp có hợp tác lâu năm với nhà trường.

Giải pháp tăng cường tỷ lệ việc làm, chất lượng việc làm cho sinh viên trường ĐHCN HN

Chuyên gia đến từ Đại học Groningen - Hà Lan chia sẻ tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, chuyên gia từ Đại học Groningen - Hà Lan đã chia sẻ mô hình và kinh nghiệm hỗ trợ việc làm cho sinh viên của trường Đại học Groningen. Đại diện của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp của trường Đại học Công nghiệp cũng chia sẻ những kết quả đạt được của trung tâm trong công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên nhà trường thời gian vừa qua. Qua các nội dung chia sẻ các đại diện của công ty, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cũng đóng góp những góc nhìn khách quan của nhà tuyển dụng đối với nhà trường, sinh viên. Thông qua buổi hội thảo lãnh đạo các khoa đào tạo và sinh viên nhà trường có được nhưng thông tin hết sức hữu ích cho việc tìm việc và chất lượng của công việc, đồng thời cũng chia sẻ những vấn đề còn tồn tại mà công tác hỗ trợ việc làm của trường chưa thực hiện được.

Hội thảo đã giúp những người tham gia có cái nhìn chân thực hơn, rõ nét hơn về vấn đề hỗ trợ việc làm cho sinh viên tại nhà trường, nâng cao nhận thực về công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay từ khi sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Kết thúc hội thảo, nhóm công tác dự án của nhà trường tiếp tục làm việc với chuyên gia của trường Đại học Groningen - Hà Lan và đại diện của trường Uppsala – Thụy Điển để đưa ra các giải pháp, khuyến nghị nhằm giúp trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp của nhà trường hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đầu ra của dự án.