Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chiều ngày 30/11/2018, nhân dịp kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2018), Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức gặp mặt Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường. Tham dự buổi gặp mặt có TS.Bùi Thị Ngân- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện cho Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Đào tạo quốc tế, Đoàn Thanh niên, các phòng, khoa, ban, đại diện hội sinh viên và hơn 180 lưu học sinh Lào.

Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các lưu học sinh Lào nhân dịp gặp mặt kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế gửi lời chúc mừng đến Nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và các em Lưu học sinh Lào tại ĐHCNHN nói riêng. Thầy Tùng khẳng định: Đào tạo nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong nội dung hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào. Trên tinh thần đó, hiện nay Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang đào tạo cho hơn 180 lưu học sinh Lào với nhiều chuyên ngành. Mong rằng các em sẽ cố gắng trong học tập và rèn luyện để sau khi tốt nghiệp ra trường, góp sức mình dựng xây đất nước Lào giàu đẹp và tô thắm hơn tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Lưu học sinh Lào biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Trong chương trình, những điệu múa truyền thống, lời ca, tiếng hát ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân các bộ tộc Lào dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã đứng lên đấu tranh giành thắng lợi và giải phóng dân tộc, khai sinh nước CHDCND Lào. Những điệu múa truyền thống đặc sắc, những ca khúc ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào cũng được các em Lưu học sinh Lào thể hiện.
Nhân dịp này, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trao tặng Giấy khen dành cho các Lưu học sinh Lào đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

TS. Bùi Thị Ngân trao Giấy khen cho các Lưu học sinh Lào đạt thành tích xuất sắc trong học tập