Lưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Sáng ngày 09/04/2019, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho gần 200 Lưu học sinh (LHS) nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào đang theo học tại Trường.

Tới tham dự và chúc mừng Tết cổ truyền, có TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, đại diện Đoàn thanh niên, Trung tâm Truyền thông và Quan hệ Công chúng, cán bộ, giảng viên một số đơn vị trong Trường.

Trong không khí vui tươi của ngày Tết, TS. Lê Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế tặng hoa chúc mừng các LHS nước CHDCND Lào đang học tập tại Nhà trường nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2562 (theo Phật lịch), chúc các em một năm mới nhiều niềm vui và đạt thành kết quả cao trong học tập, rèn luyện, góp sức mình xây dựng nước CHDCND Lào ngày một giàu mạnh, cũng như tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào.

Lưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

TS. Lê Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế phát biểu chúc mừng

Bạn Xaimoungkhoun SIMMALAVONG, LHS Lào ngành Tài chính Ngân hàng khoá 11, chia sẻ: “Đây là lần thứ tư em đón Tết Bunpimay tại HaUI, nên dù ở xa bố mẹ và người thân, em vẫn cảm thấy ấm áp và HaUI như là ngôi nhà thứ hai của mình. Chúng em nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè người Lào, người Việt Nam và sự chia sẻ, quan tâm của sinh viên các quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mozambique,... Tết Bunpimay tại HaUI cũng là dịp để chúng em giới thiệu văn hoá, phong tục đặc trưng của đất nước Lào đến thầy cô và các bạn bè, đó là những điệu múa Lăm Vông ngọt ngào; phong tục té nước để cầu mong một năm mới mát lành cho tất cả mọi người; đặc biệt là phong tục buộc chỉ cổ tay để thắt thêm tình đoàn kết gắn bó và trao những điều may mắn nhất cho những người thân yêu,..."

Lưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

LHS Lào Xaimoungkhoun SIMMALAVONG buộc chỉ cổ tay may mắn

cho TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Lưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Lưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường đã khen thưởng cho những LHS Lào

có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Chương trình chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay năm 2562 (theo Phật lịch) được tổ chức vui tươi, ấm áp tại Đại học Công nghiệp Hà Nội là lời chúc tốt đẹp nhất gửi tặng các bạn Lào nhận dịp Tết cổ truyền và chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, 42 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào.

Hiện tại có gần 200 LHS Lào đang học tập tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. HaUI đã trở thành lựa chọn tin cậy cho nước CHDCND Lào trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tại Tết cổ truyền:

Lưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà NộiLưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà NộiLưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà NộiLưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà NộiLưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà NộiLưu học sinh Lào vui tết cổ truyền tại Đại học Công nghiệp Hà Nội