Cơ hội làm việc tại Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin

Ông Sanjay Gupta - Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) nhấn mạnh trong buổi làm việc với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vào chiều 24/9/2019: chúng tôi mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ để đào tạo các kỹ sư IT có khả năng tiếng Nhật tốt đáp ứng yêu cầu thị trường lao động tại Nhật Bản và các quốc gia khác mà Tập đoàn có chi nhánh.

Tiếp đón và làm việc với Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) có sự hiện diện của TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế và TS. Ngô Đức Vĩnh - Trưởng khoa Công nghệ thông tin

Cơ hội làm việc tại Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin
TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp đại diện Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ)

Tại buổi làm việc, TS.Bùi Thị Ngân đã giới thiệu về lịch sử, thành tựu và kết quả tuyển sinh 2019 của Đại học Công nghiệp Hà Nội; trong nhiều năm qua, đào tạo ngành công nghệ thông tin được Nhà trường đầu tư phát triển cả về đội ngũ cán bộ, giảng viên, chương trình đào tạo chất lượng cao và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo. Ngành Công nghệ thông tin của Trường được nhiều người học yêu thích lựa chọn. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đầu tư đào tạo nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghệ số. Đại học Công nghiệp Hà Nội mong muốn có nhiều hợp tác quan trọng với Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) trong tương lai.

TS. Ngô Đức Vĩnh - Trưởng Khoa CNTT giới thiệu về Khoa và thế mạnh của sinh viên Khoa CNTT, ông khẳng định: sinh viên khoa CNTT Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được đào tạo theo chương trình tiên tiến, các em vững kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng mềm tốt, được thực tập tại nhiều doanh nghiệp lớn như FPT Software, Gameloft, Power Gate... Do đó, tại thời điểm tốt nghiệp đã có trên 70% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành và hòa nhập rất nhanh với môi trường, công việc.

Cơ hội làm việc tại Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tinÔng Sanjay Gupta - Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn HCL Technologies cảm ơn vì sự tiếp đón thân thiện của Nhà trường.

Ông Sanjay Gupta - Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn HCL Technologies cảm ơn sự tiếp đón thân thiện của Nhà trường và bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, tìm kiếm sinh viên khoa CNTT có trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật để có thể tuyển dụng, làm việc cho Tập đoàn tại Nhật Bản.

Cơ hội làm việc tại Tập đoàn HCL Technologies (Ấn Độ) cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin
Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, hai bên hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn trong tương lai

Kết thúc buổi làm việc, Ông Sanjay Gupta và đoàn cán bộ của Tập đoàn HCL Technologies đã tham quan cơ sở vật chất của Đại học Công nghiệp Hà Nội và Khoa CNTT.

Một số thông tin về Tập đoàn HCL:

- Tại Ấn Độ, tập đoàn HCL có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 140.000 kỹ sư đang làm việc tại 44 quốc gia với doanh thu khoảng 8,4 tỉ USD/năm.
- Theo Economic Times, Khi công nghiệp IT của Ấn Độ vượt qua con số 100 tỷ USD và hướng tới 100 tỷ USD tiếp theo, nhất thiết ngành này không thể bỏ qua Nhật Bản, thị trường CNTT lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ. Hầu hết các công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ đều đã có mặt tại thị trường Nhật Bản trong suốt 20 năm qua.