Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Luôn luôn đổi mới và sáng tạo, cố gắng hoàn thiện và đi đến cùng để tìm ra giải pháp, đề cao sự khác biệt và tư duy mở… đó là những thông điệp mà các diễn giả muốn gửi tới hơn 500 bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán tham dự buổi Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp” sáng nay, 17/10/2019 tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau

Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp” là một trong những chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên được Khoa Kế toán Kiểm toán thực hiện, nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, kết nối doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo, giúp sinh viên tự tin, sáng tạo để hòa nhập theo xu thế mới.


TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp” TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Nhấn mạnh về vai trò của tư duy khởi nghiệp và sự sáng tạo, TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Mỗi một bạn ngồi đây đều mang trong mình những hoài bão, khát vọng của tuổi trẻ. Vậy còn ngần ngại gì nữa, hãy tự tin là chính mình, dám nghĩ, dám làm, hãy dấn thân và đổi mới sáng tạo, có như vậy mới có thể thành công được.

Các bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán hào hứng tham gia những bài test trong buổi Tọa đàm
Các bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán hào hứng trả lời những câu hỏi trong phần giao lưu của buổi Tọa đàm

Bước vào phần chính của buổi Tọa đàm, các chuyên gia về đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã lần lượt chia sẻ về vấn đề này. Những bài tập test kĩ năng nhỏ, những câu hỏi gợi mở để kích thích ý tưởng sáng tạo, thái độ làm việc nhóm, đề cao sự khác biệt được các chuyên gia tập trung khai thác, để các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện mình.

“Hãy cố gắng dấn thân và sáng tạo cho những gì mới mẻ” TS. Hoàng Thị Bảo Thoa nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội “Hãy cố gắng dấn thân và sáng tạo cho những gì mới mẻ” TS. Hoàng Thị Bảo Thoa nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

TS. Hoàng Thị Bảo Thoa - chuyên gia về đổi mới sáng tạo - Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: Nhất định các em phải rạch ròi đúng hay sai, đồng tình hay không đồng tình, phải tập tự quyết định, tự chịu trách nhiệm và phải tự bảo vệ quan điểm cá nhân của mình. Hãy cố gắng dấn thân và sáng tạo cho những gì mới mẻ, hãy học cách làm việc nhóm bởi đó sẽ là nơi kích thích tư duy đổi mới, sẽ là nơi gắn kết để cùng tiến xa hơn. Các em nên nhớ, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau.

“Tư duy khởi nghiệp phải luôn đi cùng sự sáng tạo, nó sẽ như một chìa khóa giúp các bạn đi đến thành công” – TS. Lê Thanh Huyền chia sẻ tại Tọa đàm. “Tư duy khởi nghiệp phải luôn đi cùng sự sáng tạo, nó sẽ như một chìa khóa giúp các bạn đi đến thành công” – TS. Lê Thanh Huyền chia sẻ tại Tọa đàm

Mang đến buổi Tọa đàm sáng nay, nhóm chuyên gia còn giới thiệu đến các bạn sinh viên cơ hội tham gia cuộc thi “Vietnam – Korea Grow Together – Business Challenge 2019” - cuộc thi dành cho các bạn sinh viên theo học tại các trường đại học ở Việt Nam đang ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp hay một kế hoạch kinh doanh, với trị giá Giải Nhất gồm 3.000 USD và chuyến tham quan Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm.

Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp” đã rất thành công, mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo cho các bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp” đã rất thành công, mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo cho các bạn sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán

“Em thật may mắn khi được tham dự Tọa đàm sáng nay, thật sự em rất cảm ơn Nhà trường và các thầy cô Khoa Kế toán Kiểm toán đã luôn tạo điều kiện cho chúng em có những giờ phút giao lưu, học hỏi và truyền cảm hứng từ những chuyên gia như thế này” – Mai Phương – sinh viên năm 3 Khoa Kế toán Kiểm toán chia sẻ.
Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Sinh viên với tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp”

Các bài đã đăng