Sinh viên với Hội thảo chuyên đề An toàn thông tin trên không gian mạng

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo Kỹ năng sử dụng CNTT cho sinh viên - những cán bộ kỹ thuật tương lai của đất nước, từ đầu tháng 10/2019 đến nay, Trung tâm Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức các buổi hội thảo với các chủ đề mang tính cấp thiết: “An toàn thông tin cho người dùng cuối”, “An toàn thông tin trên không gian mạng” và “Tư duy thiết kế Slides chuyên nghiệp”. Với 10 buổi hội thảo đã được tổ chức tại cơ sở 1 và 3, thu hút hơn 4.000 lượt sinh viên tham gia.

Sinh viên với Hội thảo chuyên đề An toàn thông tin trên không gian mạngToàn cảnh hội thảo chuyên đề An toàn thông tin trên không gian mạng - Tư duy thiết kế Slides chuyên nghiệp

Với mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết khi hòa nhập vào thế giới số mang tính toàn cầu, làm sao để khai thác nguồn tài nguyên số phong phú, đa dạng nhưng cũng luôn ý thức được về việc đảm bảo an toàn thông tin, trước hết là của cá nhân, sau là các thông tin của công ty, doanh nghiệp mình làm việc, và xa hơn nữa là các thông tin của nhà nước, của quốc gia. Trang bị kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành cư dân mạng thông thái là thông điệp chính của hội thảo.

Sinh viên với Hội thảo chuyên đề An toàn thông tin trên không gian mạngChuyên gia cung cấp các thông tin cần thiết cho sinh viên về an ninh không gian mạng trong tình hình hiện nay

Riêng với 2 buổi cho chủ đề “Tư duy thiết kế Slides chuyên nghiệp” đã thu hút gần 2000 sinh viên tham dự. Với phong cách trình bày chuyên nghiệp, sản phẩm ấn tượng, trong một thời gian không dài, đã truyền đến cho sinh viên cảm hứng sáng tạo trên nền tảng những kiến thức về thiết kế trình chiếu chuyên nghiệp.

Sinh viên với Hội thảo chuyên đề An toàn thông tin trên không gian mạngSinh viên chăm chú lắng nghe tại Hội thảo

Nguyễn Thành Nam - sinh viên Khoa Kế toán Kiếm toán hào hứng chia sẻ : “Buổi hội thảo hôm nay thật thú vị, em được học nhiều và có nhiều bí quyết để trình bày slide đẹp, hiện đại. Em rất mong Nhà trường và Trung tâm CNTT sẽ thường xuyên tổ chức nhiều hơn nữa những buổi hội thảo như thế này, để chúng em được học nhiều cái mới về công nghệ”.

Trong thời gian tới Trung tâm CNTT tiếp tục tổ chức các hội thảo với nhiều chuyên đề hấp dẫn, thiết thực tạo điều kiện để sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội sẵn sàng hòa mình và đóng góp cho cho đất nước, xây dựng sự nghiệp cho bản thân trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.