Giới thiệu chương trình đào tạo Đại học Tài chính - Ngân hàng

Giới thiệu chương trình đào tạo Đại học Tài chính - Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng là một trong 2 chuyên ngành được đào tạo sớm nhất tại khoa Quản lý kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và tiền tệ tín dụng Ngân hàng. Cùng với sự phát triển của Khoa, tính đến thời điểm hiện tại, số sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và Tài chính Ngân hàng là 1.380 qua 6 khóa đào tạo trong đó gồm 56 du học sinh Lào. Đến nay, chuyên ngành TC-NH đã đảm nhận 24 môn học thuộc 2 chuyên ngành hẹp Tài chính doanh nghiệp và Tài chính Ngân hàng, được giảng dạy bởi 30 giáo viên có trình độ đào tạo thạc sỹ và Tiến sĩ. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, cùng với phương pháp giảng dạy hiện đại gắn với thực tiễn và phát huy tối đa năng lực nghiên cứu của sinh viên, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh để có thể đào tạo nguồn cử nhân có chất lượng, có kỹ năng chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp.

Sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp:

- Quản trị tài chính doanh nghiệp, quản trị ngân hàng, bảo hiểm rủi ro và đầu tư;

- Định giá doanh nghiệp, trái phiếu, cổ phiếu,

- Phân tích và quản lý danh mục đầu tư;

- Thẩm định dự án đầu tư, thẩm định hồ sơ vay vốn, đánh giá các rủi ro tín dụng, quy trình tín dụng và quản lý tín dụng;

- Các nghiệp vụ ngân hàng khác như bảo lãnh, chiết khấu, cho thuê tài chính;

Thấu hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng và người học, chương trình cử nhân Tài chính ngân hàng của đại học Công nghiệp Hà Nội là chương trình hiện đại, tiên tiến:

Chương trình đào tạo: Tiên tiến vì được kế thừa, tham khảo các chương trình của các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo: Cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu tại Việt Nam; 100% giảng viên có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ được đào tạo tại các trường danh tiếng tại Việt Nam, Pháp, Anh,…Có nhiều giảng viên làm việc trong các ngân hàng, doanh nhân nhiều năm kinh nghiệm.

Cơ hội trải nghiệm: Sinh viên được đi thực tế tại các doanh nghiệp, ngân hàng, được tự mình trải nghiệm các hoạt động đầu tư tài chính nhằm phát huy tốt nhất phẩm chất và năng lực nghề nghiệp.

Cơ hội nghiên cứu và phát triển: Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học thường xuyên, phát triển khả năng tự hoàn thiện và phát triển trong khi học và sau khi tốt nghiệp.

Với năng lực được trang bị sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng có nhiều cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp, sự thăng tiến mạnh mẽ và có thể đảm nhận các vị trí công việc:

- Chuyên viên tín dụng ngân hàng;

- Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại;

- Chuyên viên kinh doanh tiền tệ;

- Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;

- Chuyên viên tài trợ thương mại;

- Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp;

- Chuyên viên định giá tài sản;

- Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp;

- Chuyên viên phân tích chứng khoán, bảo hiểm;

- Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng.

Nguyễn Minh Phương