Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0

Trong 02 ngày 09-10/4/2021, Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 tổ chức tấp huấn kỹ năng mềm dành cho gần 1.000 cán bộ lớp hệ đại học K15 và cao đẳng K22 tại 02 cơ sở đào tạo Hà Nội và Hà Nam.

Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0 Toàn cảnh lớp tập huấn kỹ kỹ năng mềm cho cán bộ lớp

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho đội ngũ cán bộ lớp; trang bị kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng định vị bản thân và tạo mối quan hệ, kỹ năng xử lý khủng hoảng và giải tỏa áp lực góp phần nâng cao chất lượng công tác sinh viên.

Chương trình được dẫn dắt bởi cô Nhài Trần - Giảng viên của Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. Tại lớp tập huấn, cô Nhài Trần đã giới thiệu những hoạt động giúp các bạn “phá băng” và vượt qua được những “rào cản” như tự nhận xét những điều ấn tượng về bản thân và người bạn bên cạnh, chia sẻ về ước mơ của bản thân, những điểm mạnh, điểm yếu.

Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0 Cô Nhài Trần - Giảng viên của Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Những kỹ năng cần thiết để lãnh đạo như biết cách giao tiếp, đọc được hành vi của đối phương, cách tăng sự ảnh hưởng tích cực của bản thân với người khác, cách xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp tại nơi học tập, làm việc… cũng được chia sẻ sâu sắc và tỉ mỉ thông qua những tình huống, câu chuyện cụ thể.

Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0 Các bạn sinh viên tương tác sôi nổi tại chương trình

Điều quan trọng được nhấn mạnh tại buổi tập huấn là bản thân mỗi sinh viên phải nhận thức được giá trị của chính bản thân mình, những điều mình đang có, điều mình tự hào nhất và cần loại bỏ những rào cản hệ thống, cá nhân và thành kiến vô thức để tự tin thể hiện bản thân mình. Mỗi cá nhân cần phải có giấc mơ của chính mình, để nỗ lực, để thể hiện giá trị của mình một cách đúng đắn, tự nhiên nhất.

Lớp tập huấn thực sự đã đem lại nguồn kiến thức bổ ích, những kỹ năng mềm quan trọng, hữu ích, tạo ra nhiều cơ hội để các bạn sinh viên là cán bộ lớp có thêm môi trường học hỏi, rèn luyện, trau dồi và cọ xát với thực tế.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0 Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0 Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0 Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0 Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thời 4.0

  • Thứ Bảy, 13:19 10/04/2021