Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc, thủ khoa đầu ra của Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2021

Trong những ngày cuối thu se lạnh, chúng tôi liên hệ với Minh Hiển, cô sinh viên thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2021 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, cảm giác rất đặc biệt bởi một kỳ tốt nghiệp được tổ chức trực tuyến. Không cờ hoa, không xúng xính trong áo cử nhân, nhưng Minh Hiển vẫn rất hân hoan với niềm tin vào ngày mai bình yên cho tất cả mọi người.

“Minh Hiển là một cô gái thông minh và chịu khó. Trong học tập hiếm khi thấy Hiển nản lòng mà luôn cố gắng tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề để đi đến kết quả tốt nhất” - Đó là nhận xét mà các bạn sinh viên lớp Đại học Quản trị nhân lực 1, K12, khoa Quản 1ý Kinh doanh nói về Bùi Thị Minh Hiển - nữ sinh thủ khoa đầu ra năm học 2020 - 2021 của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Vốn thích lĩnh vực kinh tế, Minh Hiển đăng ký và đỗ vào ngành Quản trị nhân lực, khoa Quản lý kinh doanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội. Minh Hiển tâm sự, em vẫn còn nhớ ngày đầu khi mới bước chân vào giảng đường đại học, em có chút bỡ ngỡ, lúng túng khi cách học khác xa so với phổ thông. Thêm nữa với áp lực sống xa nhà, nhiều lúc cảm thấy hụt hẫng. Để vượt qua, em đã cố gắng tập trung vào việc học.

Trong 04 năm học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, Minh Hiển luôn nỗ lực học tập. Bản thân tự đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng môn học, kỳ học nên Hiển gặt hái được thành quả ngọt ngào như: Sinh viên đạt thành tích Xuất sắc trong học tập và rèn luyện 4 năm học, học bổng 5 kỳ liên tiếp. Bên cạnh đó, Hiển còn nhận học bổng Nguyễn Thanh Bình của nhà trường. Với điểm tổng kết 3,80/4, Bùi Thị Minh Hiển trở thành thủ khoa đầu ra năm học 2020 - 2021 của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Bật mí về bí quyết học tập, Hiển cho biết: Em luôn tập trung khi học trên lớp. Những nội dung thầy cô truyền đạt, em ghi chép lại cẩn thận. Em thường chủ động xây dựng kế hoạch, phân bổ thời gian học từng môn một cách khoa học nhất. Với những kiến thức mới và khó, em sẽ tìm đến sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè.

Theo Minh Hiển, việc thu thập thêm kiến thức chuyên ngành từ các nguồn học liệu mở khác nhau như internet, giáo trình, sách báo... là việc làm cần thiết trong quá trình học. Bên cạnh đó, việc tự trau dồi các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, thuyết trình cũng không thể thiếu.

Minh Hiển (áo dài hồng) cùng các bạn rạng rỡ trong ngày chụp ảnh kỷ yếu với nhiều ký ức ngọt ngào của thời sinh viên

Những ngày tháng làm khóa luận tốt nghiệp đối với Hiển là khoảng thời gian đáng nhớ. Hiển đã có những đêm miệt mài với đề tài: “Nâng cao công tác đào tạo và phát triển nhân lực tại công ty TNHH Vũ Gia Dental Lab”. Bài khóa luận được các thầy cô trong hội đồng đánh giá cao và chấm điểm 9.

Học chuyên tâm để dành kết quả xuất sắc, nhưng với Minh Hiển quãng đời sinh viên có lẽ là những thước phim sôi động nhất, 4 năm tại Đại học Công nghiệp Hà Nội là quãng tuổi trẻ đẹp nhất mà em không bao giờ quên, những trải nghiệm đầy sôi động và ấm áp về ngôi nhà chung HaUI, em được tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, các câu lạc bộ, các buổi tọa đàm, chương trình 5S xanh, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng,… Tất cả đã giúp Minh Hiển có thêm kỹ năng và tích lũy cho hành trang để bước vào cuộc sống mới.

Dù chỉ mới ra trường, Hiển đã được bố trí vị trí cửa hàng trưởng của một cửa hiệu thời trang lớn tại Hà Nội. Chia sẻ về dự định trong tương lai, Hiển bộc bạch: “Em muốn đi làm trải nghiệm và tích lũy kiến thức thực tế thêm nữa. Sau này, khi có cơ hội, em sẽ học lên thạc sĩ”.

Mong muốn trở thành quản lý nhân sự cấp cao trong tương lai nên Hiển luôn cố gắng học tập trau dồi kiến thức và mang trong mình tinh thần cầu tiến. Hiển tin rằng khi bản thân nỗ lực hết mình thì thành công càng trở nên quý giá.

Nhân ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc Minh Hiển thành công với những dự định sắp tới và vươn xa hơn nữa trong tương lai.

• Thứ Hai, 20:18 18/10/2021

Sinh viên HaUI đạt 7 giải tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024

Thứ Ba, 08:37 16/04/2024
Anh Hoàng Văn Giang đam mê sáng tạo