Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - chặng đường 88 năm xây dựng và trưởng thành

Trải qua 88 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam.

Xem thêm

Khai mạc Cuộc thi tìm hiểu các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và pháp luật “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019

Sáng ngày 18/3/2019, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp với Khoa Lý luận Chính trị và Pháp luật tổ chức khai mạc và vòng loại cuộc thi tìm hiểu các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và pháp luật “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019.

Xem thêm

Tưng bừng, sôi nổi Hội khỏe Thanh niên 2019

Ngày 13/3/2019 tại cơ sở đào tạo Hà Nam, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức Hội khỏe Thanh niên với sự tham gia tranh tài của gần 1500 vận động viên đến từ 78 Chi đoàn với các nội dung: Kéo co, nhảy bao bố, vật tay, đi xe đạp chậm…

Xem thêm

Đoàn TN - Hội SV nhà trường tham gia ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2019

Ngày 8/3/2019, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2019 tại cung Thanh niên (Số 37, Trần Bình Trọng, quận Hai Bà Trương, TP Hà Nội). Tại đây, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã ủng hộ Quỹ 5.000.000đ

Xem thêm

Đoàn viên thanh niên nhà trường hiến tặng 1729 đơn vị máu tại Ngày hội Xuân hồng năm 2019

Chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thiết thực hưởng ứng năm “Thanh niên tình nguyện” 2019, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ IX; đồng thời cung cấp nguồn máu cứu chữa người bệnh dịp sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 05/3/2019, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW đã tổ chức thành công Ngày hội Xuân hồng tại 3 cơ sở đào tạo, thu được 1729 đơn vị máu.

Xem thêm

Câu chuyện tháng 3 - Tháng Thanh niên: Tháng của tuổi trẻ

Tháng 3 đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Xem thêm

Lý do Việt Nam được chọn là nơi tổ chức cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Giới quan sát cho rằng Việt Nam có thể tổ chức tốt cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai và đóng góp lớn cho tiến trình phi hạt nhân.

Xem thêm

40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc: Không quên công lao của những người chiến đấu, hi sinh vì Tổ quốc

Cuộc chiến diễn ra trong thời gian ngắn (17/2 – 18/3/1979), tuy nhiên quy mô lại cực lớn, tiến công đồng loạt, ồ ạt với nhiều trọng điểm, chiều sâu trung bình từ 10 đến 20 km, có nơi vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam tới 40 – 50 km như thị xã Cao Bằng, Tài Hồ Xìn, phố Lu... Rõ ràng đây là một cuộc chiến tranh xâm lược quy mô lớn, có tính toán chứ không còn là những cuộc xung đột vũ trang xâm lấn biên giới như một số người lầm tưởng.

Xem thêm

Thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, ngày 31/01/2019, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Nhĩ tại thôn 2, xã Cát Quê, huyện Hoài Đức. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa hưởng ứng chương trình 06 của Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ trong nhóm đơn vị phối hợp số 12 giai đoạn 2018 – 2022 giữa Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Huyện đoàn Hoài Đức.

Xem thêm

Tin tiêu điểm