Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

8h00 sáng 18/1/2018 tại Hợp tác xã Sản xuất và Tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả huyện Lục Ngạn, thôn Kim Thạch, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, khoa Công nghệ Hóa, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Buổi Hội thảo khoa học báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang” do TS. Nguyễn Quang Tùng, trưởng khoa Công nghệ Hóa làm chủ nhiệm.

Buổi Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu cho bà con nông dân mô hình bảo quản cam Đường Canh bằng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic và tập huấn cho bà con quy trình kỹ thuật bảo quản.

Tham dự Buổi Hội thảo có các đại biểu:

1. Bà Phạm Thị Thu Huế- Cán bộ phòng Quản lý khoa học, Sở KHCN tỉnh Bắc Giang

2. Ông Leo Văn Phúc- Phó trưởng phòng NN và PTNT Huyện Lục Ngạn

3. Ông Nguyễn Văn Lợi- Trưởng phòng Khuyến nông xã Thanh Hải

4. Bà Nguyễn Thị Phượng- Bí thư Chi bộ thôn Kim Thạch

5. Bà Lê Thị Hạ- Trưởng thôn Kim Thạch

6. Ông Nguyễn Duy Tuấn- Chủ nhiệm HTX Sản xuất và Tiêu thu sản phẩm cây ăn quả huyện Lục Ngạn

Và đặc biệt là sự có mặt của gần 50 bà con nông dân thuộc các hộ trồng cam trong huyện Lục Ngạn.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Quang Tùng dẫn bà con thăm quan mô hình bảo quản 500 kg cam đường Canh tại HTX Sản xuất và Tiêu thu sản phẩm cây ăn quả huyện Lục Ngạn đồng thời giới thiệu cho bà con về mô hình, mời bà con ăn thử và nhận xét về chất lượng cam. Bà con nông dẫn tỏ ra rất hứng thú với mô hình bảo quản và nhiều bà con đã bày tỏ mong muốn sẽ sử dụng phương pháp này để bảo quản cam của gia đình.

Sau đó, TS. Nguyễn Quang Tùng đã thay mặt nhóm thực hiện đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu, giải đáp những thắc mắc của bà con sau khi thăm quan mô hình. Bà con đã tỏ ra rất quan tâm đến mô hình này với nhiều câu hỏi được đặt ra. Phần lớn đều ghi nhận rằng quả cam được bảo quản bằng phương pháp này dù đã được 16 ngày nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị và thẩm mỹ.

Tiếp theo chương trình, ThS. Nguyễn Xuân Cảnh đại diện cho nhóm thực hiện đề tài hướng dẫn và tập huấn cho bà con kỹ thuật bảo quản cam Đường Canh bằng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic và mời bà con lên làm thử.

Đại diện Sở KHCN Bắc Giang và đại diện lãnh đạo địa phương cũng rỏ ra rất vui mừng với sự hào hứng của bà con và gửi lời cảm ơn đến nhóm thực hiện đề tài đã đem đến cho bà con nông dân một phương pháp mới để bảo quản sản phẩm của mình.

Buổi Hội thảo và tập huấn đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và kết thúc vào 11h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

TS. Nguyễn Quang Tùng báo cáo tại buổi Hội thảo

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

Các đại biểu dự Hội thảo và bà con rất chăm chú theo dõi

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

TS. Nguyễn Quang Tùng giới thiệu cho bà con về mô hình

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

Mô hình được bà con nông dân hào hứng quan tâm

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

ThS. Nguyễn Xuân Cảnh đại diện cho nhóm thực hiện đề tài hướng dẫn kỹ thuật cho bà con

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

Bà con thực hành kỹ thuật bảo quản theo sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Xuân Cảnh

Các bài đã đăng

Tin tiêu điểm

Hội nghị khoa học cấp Khoa Công nghệ hóa lần thứ nhất

Hội nghị khoa học cấp Khoa Công nghệ hóa lần thứ nhất

Thứ Ba, 10:19 29/01/2019
Báo cáo kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học "Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất nano Zerumbone từ cây gừng gió (Zingiber zerumbert Sm) trên địa bàn huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc"

Báo cáo kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học "Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất nano Zerumbone từ cây gừng gió (Zingiber zerumbert Sm) trên địa bàn huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc"

Thứ Bảy, 14:46 26/01/2019

Tóm tắt kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên đề tài: “NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG TRO BÃ MÍA LÀM NGUYÊN LIỆU THAY THẾ MỘT PHẦN FENSPAT TRONG SẢN XUẤT GẠCH TƯƠNG TỰ GẠCH CERAMIC TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM”

Thứ Tư, 11:56 10/10/2018
Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ II

Hội nghị Khoa học HaUI lần thứ II

Chủ Nhật, 10:22 06/05/2018

Bảo quản cam đường Canh bằng màng sinh học Chitosan

Thứ Hai, 09:13 23/04/2018
Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài NCKH “Nghiên cứu, ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp axit axetic để bảo quản quả cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang”

Thứ Bảy, 12:02 20/01/2018

Kết quả nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 8 năm học 2016-2017

Thứ Bảy, 08:14 20/05/2017

Kế hoạch kiểm tra tiến độ và tập huấn công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016-2017

Thứ Năm, 10:07 16/03/2017

Danh sách các bài báo quốc gia và quốc tế của giảng viên khoa Công nghệ Hóa công bố trong năm học 2015-2016

Thứ Bảy, 18:21 23/07/2016

Đăng ký đề tài NCKH cho sinh viên năm học 2015-2016

Thứ Năm, 14:34 11/06/2015

Hội thảo Seminar khoa học

Thứ Sáu, 17:09 25/07/2014