Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần 2, khóa I - Hội VASE

Ngày 17/5/2018, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội VASE (Hội Nghiên cứu Biên tập công trình Khoa học và Công nghệ Việt Nam - gọi tắt là VASE). Tham dự Hội nghị có các đại biểu là các nhà khoa học, hiệu trưởng, giám đốc các học viện, đại học trong cả nước và một số đại biểu nước ngoài. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự có: PGS.TS. Phạm Văn Đông - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Ủy viên BCH Hội VASE, PGS.TS. Phạm Đức Cường - Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, TS. Nguyễn Văn Thiện - Trưởng khoa Cơ khí.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần 2, khóa I - Hội VASE
Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Chủ tịch Hội VASE phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần 2, khóa I - Hội VASE
GS.TSKH. Bành Tiến Long phát biểu khai mạc

Tiếp đó, PGS.TS. Đinh Văn Chiến - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội VASE báo cáo quá trình hoạt động, kết quả đạt được của Hội giai đoạn 2016 - 2018 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2018 - 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông đánh giá cao kết quả của Hội đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị Hội tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của Hội tới các nhà khoa học Việt Nam trên phạm vi cả nước.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần 2, khóa I - Hội VASE
TS. Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe GS. Hyungsun Kim - Chủ tịch Hội Nghiên cứu biên tập công trình Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm và tổ chức hoạt động của Hội KSCE. Ngài Derrick Duncombe - Giám đốc phòng Thị trường, Nhà xuất bản Elsevier chia sẻ về xu hướng của xuất bản phẩm quốc tế và kinh nghiệm xuất bản tạp chí trong hệ thống Scopus.

Dự Hội nghị, PGS.TS. Phạm Văn Đông - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có bài phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức, quản lý, xuất bản Tạp chí Khoa học và Công nghệ của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đồng chí đánh giá cao kết quả đạt được của Hội VASE trong thời gian qua; đồng thời hy vọng trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả hơn nữa, sớm xuất bản các ấn phẩm khoa học tầm cỡ quốc tế để tạo điều kiện, cơ hội cho các nhà khoa học Việt Nam công bố các công trình khoa học.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần 2, khóa I - Hội VASE
PGS.TS. Phạm Văn Đông chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức, quản lý, xuất bản
Tạp chí Khoa học và Công nghệ

Hội Nghiên cứu Biên tập công trình Khoa học và Công nghệ Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 602/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ngày 06/4/2016. Hội VASE là thành viên của Hội Biên tập công trình Khoa học châu Á - CASE. Hội được thành lập với mục đích: Tạo ra môi trường hoạt động khoa học chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát huy tối đa khả năng và đóng góp của các nhà nghiên cứu; Thông qua hoạt động chuyên môn, thúc đẩy nâng cao chất lượng các tạp chí, kỷ yếu khoa học được xuất bản ở Việt Nam tiến tới mang tầm quốc tế; Giúp các nhà khoa học công bố, đăng tải các công trình khoa học, góp phần thiết thực trong việc thúc đẩy phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, đồng thời tăng cường sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác chuyên môn giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; Giúp các biên tập viên tạp chí hoạt động với trình độ và kỹ năng chuyên nghiệp.


Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần 2, khóa I - Hội VASE
Thành viên tham gia Hội nghị chụp ảnh lưu niệm