Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Trung tâm Đào tạo Quốc tế (IEC)

IEC có nhiệm vụ tổ chức đào tạo các chương trình tiên tiến hợp tác với các nước phát triển; tổ chức đào tạo cho người nước ngoài có nhu cầu học tập tại Việt Nam. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của trường Đại học Công nghiệp trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu quốc tế hóa và hội nhập ngày càng sâu sắc của nền kinh tế xã hội Việt Nam.

Trụ sở chính của IEC được đặt tại trung tâm trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đó là tòa nhà 5 tầng được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, đồng bộ từ phòng học tới trang thiết bị cơ sở vật chất.

Trung tâm Đào tạo Quốc tế (IEC)

IEC với hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo hợp tác với các trường Đại học và Cao đẳng nước ngoài như York St John University (York – United Kingdom), Frostburg University (Hoa Kỳ); Victoria University (Melbourne – Australia); TAFE SA (Adelaide – Australia); Hunan University (Changsha – China); Trường Hữu nghị Hà Nội – Viêng Chăn (CHDCND Lào) trung tâm đã đào tạo và cung cấp được cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng góp phần khẳng định được con đường đi lên trong xu thế hội nhập của toàn trường.

*Định hướng phát triển của trung tâm:

- Thực hiện các hoạt động hợp tác đào tạo với các trường Đại học của các nước phát triển của châu Âu, Mỹ, Trung quốc, .v.v.

- Nghiên cứu áp dụng các tiến bộ về chương trình, phương pháp đào tạo và quản lý giáo dục của các chương trình quốc tế vào thực tế Đại học Công nghiệp Hà Nội.

- Nâng cao trình độ giảng viên về chuyên môn và ngoại ngữ.

*Thành tích trong những năm qua:

- Tiếp nhận qui trình đào tạo, chương trình đào tạo của hệ thống giáo dục trường Đại học York St John (Vương quốc Anh).

- Bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên tham gia chương trình với sự tham gia của chuyên gia và giảng viên York St John.

- Nhiều giảng viên tích cực tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Đặc biệt, cô giáo Ngô Thị Bích Thúy đã đạt giải nhì và cô Trần Thị Huyền đạt giải ba trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi toàn quốc. Thầy giáo Phạm Quang Phong đã tham gia và đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi Trí tuệ Việt nam. Ngoài ra, rất nhiều thầy cô giáo trong Khoa đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp thành phố như cô Phạm Thị Kim Phượng, ...

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Công nghiệp Hà nội- đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới, tiếp tục phát huy truyền thống của Khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế trước đây, trung tâm Đào tạo Quốc tế (IEC) đang từng bước chuyển mình vươn lên tầm cao mới, xây dựng một đơn vị đoàn kết vững mạnh xứng đáng với sự lựa chọn của người học, sự tin tưởng của Đảng ủy và Lãnh đạo nhà trường.