Phòng Thanh tra Giáo dục

Bản tin đặc biệt phát sóng trên Kênh Truyền hình HaUI: Chào tân sinh viên, chào năm học mới 2019 - 2020

Thứ Tư, 16:30 18/09/2019
Giao lưu sinh viên giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đào tạo Thanh thiếu niên tỉnh Hyogo (Nhật Bản)

Thứ Ba, 23:00 17/09/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học 2019 - 2020

Chủ Nhật, 13:09 08/09/2019
Phóng sự "Mô hình Hệ thống Đại học Điện tử" của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát sóng trên kênh truyền hình VTV1

Chủ Nhật, 10:55 01/09/2019
Rộn ràng ngày hội nhập học chào tân sinh viên K14 - K21 tại cơ sở Hà Nội

Thứ Bảy, 16:12 24/08/2019
Tưng bừng ngày hội chào đón tân sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Tư, 18:39 21/08/2019
7.000 thí sinh hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Năm, 17:10 15/08/2019
Chia sẻ của tân cử nhân khoa Quản lý Kinh doanh tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi

Thứ Năm, 16:47 15/08/2019
6.000 thí sinh đến làm thủ tục xác nhận nhập học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong 03 ngày đầu tiên

Thứ Hai, 18:21 12/08/2019
Hơn 3.000 thí sinh náo nức đến làm thủ tục xác nhận nhập học trong 02 ngày đầu tiên tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chủ Nhật, 16:55 11/08/2019

Phòng Thanh tra giáo dục

I. Quá trình hình thành và phát triển

Phòng Thanh tra giáo dục được thành lập theo Quyết định số: 87/QĐ-ĐHCN ngày 28 tháng 01 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng về công tác Thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc của cán bộ, viên chức, HSSV trong Nhà trường. Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Trường Đại học ban hành theo Quyết định 153/2003/QĐ-TTg ngày 30/07/2003 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế hoạt động của Nhà trường.

II. Chức năng, nhiệm vụ

1. Chức năng

Phòng Thanh tra giáo dục là tổ chức thanh tra nội bộ, có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động giáo dục đào tạo trong phạm vi quản lý của Hiệu trưởng nhằm bảo đảm việc thi hành pháp luật, việc thực hiện nhiệm vụ của trường, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Hoạt động của phòng Thanh tra giáo dục hướng tới việc chủ động phòng ngừa, phát hiện và kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm trong giáo dục đào tạo, góp phần điều chỉnh, bổ sung các giải pháp quản lý của các đơn vị trong nhà trường nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và tổ chức thực hiện của các đơn vị trong trường.

Hoạt động của phòng Thanh tra giáo dục tuân theo pháp luật, quy chế, bảo đảm tính chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ và kịp thời, đúng nội dung, đối tượng trong quyết định thanh tra, không làm cản trở đến hoạt động bình thường của đơn vị, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra.

2. Nhiệm vụ

- Xây dựng kế hoạch thanh tra hàng năm và tổ chức thực hiện sau khi được hiệu trưởng phê duyệt.

- Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch, chương trình, nội dung, quy chế đào tạo, quy chế thi, kiểm tra cấp văn bằng, chứng chỉ; thực hiện các quy định về giáo trình, bài giảng và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo chất lượng đào tạo ở tất cả loại hình đào tạo, các trình độ đào tạo của trường.

- Kiểm tra việc thực hiện nền nếp dạy và học của giáo viên, học sinhn - sinh viên của trường.

- Thanh tra, kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho hoạt động đào tạo: cơ sở vật chất, trang thiết bị - dụng cụ, vật tư…

- Thanh tra việc thực hiện chính sách và pháp luật về giáo dục: thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến học sinh - sinh viên và cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

- Thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa, phát hiện những hành vi tham nhũng trong lĩnh vực giáo dục, kiến nghị với lãnh đạo nhà trường biện pháp xử lý.

- Tiếp nhận, xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công tác đào tạo và kiến nghị với lãnh đạo nhà trường biện pháp giải quyết theo quy định của luật khiếu nại, tố cáo.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

Tầng 6, nhà A10, cơ sở 1 (khu A), Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0437655121. Số nội bộ 309 (Trưởng phòng); 302 (phòng chuyên viên).

Email: phongttgd@haui.edu.vn.