Phòng Thanh tra Giáo dục

Trao Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý

Thứ Tư, 13:33 19/06/2019
Bế mạc giải Bóng chuyền cán bộ, viên chức, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019

Thứ Tư, 08:01 05/06/2019
103.119 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019

Thứ Sáu, 17:01 31/05/2019
Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ X

Thứ Sáu, 16:21 24/05/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội đưa vào hoạt động Phòng kỹ thuật điều khiển khí nén trị giá 2,3 tỷ đồng

Thứ Sáu, 13:25 24/05/2019
Đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên HaUI 2019

Thứ Sáu, 08:12 24/05/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

Thứ Bảy, 14:01 18/05/2019
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Nhì - Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018

Thứ Tư, 08:33 15/05/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Ba cuộc thi Robocon Việt Nam 2019

Thứ Hai, 07:46 13/05/2019
Hội nghị Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn các lớp tại Hà Nội năm học 2018 - 2019

Thứ Năm, 10:12 25/04/2019

Phòng Thanh tra giáo dục

I. Quá trình hình thành và phát triển

Phòng Thanh tra giáo dục được thành lập theo Quyết định số: 87/QĐ-ĐHCN ngày 28 tháng 01 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng về công tác Thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc của cán bộ, viên chức, HSSV trong Nhà trường. Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Trường Đại học ban hành theo Quyết định 153/2003/QĐ-TTg ngày 30/07/2003 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế hoạt động của Nhà trường.

II. Chức năng, nhiệm vụ

1. Chức năng

Phòng Thanh tra giáo dục là tổ chức thanh tra nội bộ, có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động giáo dục đào tạo trong phạm vi quản lý của Hiệu trưởng nhằm bảo đảm việc thi hành pháp luật, việc thực hiện nhiệm vụ của trường, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Hoạt động của phòng Thanh tra giáo dục hướng tới việc chủ động phòng ngừa, phát hiện và kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm trong giáo dục đào tạo, góp phần điều chỉnh, bổ sung các giải pháp quản lý của các đơn vị trong nhà trường nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và tổ chức thực hiện của các đơn vị trong trường.

Hoạt động của phòng Thanh tra giáo dục tuân theo pháp luật, quy chế, bảo đảm tính chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ và kịp thời, đúng nội dung, đối tượng trong quyết định thanh tra, không làm cản trở đến hoạt động bình thường của đơn vị, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra.

2. Nhiệm vụ

- Xây dựng kế hoạch thanh tra hàng năm và tổ chức thực hiện sau khi được hiệu trưởng phê duyệt.

- Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch, chương trình, nội dung, quy chế đào tạo, quy chế thi, kiểm tra cấp văn bằng, chứng chỉ; thực hiện các quy định về giáo trình, bài giảng và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo chất lượng đào tạo ở tất cả loại hình đào tạo, các trình độ đào tạo của trường.

- Kiểm tra việc thực hiện nền nếp dạy và học của giáo viên, học sinhn - sinh viên của trường.

- Thanh tra, kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho hoạt động đào tạo: cơ sở vật chất, trang thiết bị - dụng cụ, vật tư…

- Thanh tra việc thực hiện chính sách và pháp luật về giáo dục: thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến học sinh - sinh viên và cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

- Thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa, phát hiện những hành vi tham nhũng trong lĩnh vực giáo dục, kiến nghị với lãnh đạo nhà trường biện pháp xử lý.

- Tiếp nhận, xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến công tác đào tạo và kiến nghị với lãnh đạo nhà trường biện pháp giải quyết theo quy định của luật khiếu nại, tố cáo.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

Tầng 6, nhà A10, cơ sở 1 (khu A), Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0437655121. Số nội bộ 309 (Trưởng phòng); 302 (phòng chuyên viên).

Email: phongttgd@haui.edu.vn.