Chu Dương Phương Nam - Thủ khoa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính và Trương Thị Thu Trà - Thủ khoa tốt nghiệp ngành Kiểm toán của Đại học Công nghiệp Hà Nội là 2 trong số 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2022 được Thành ủy - HĐND - UBND TP.Hà Nội tuyên dương.

Chu Dương Phương Nam - Lớp KHMT2, K13 (GPA 3.81/4): Hạnh phúc không chỉ là lúc ăn quả ngọt mà còn là mỗi ngày tưới nước cho cây

Chia sẻ về thành tích khủng trong học tập, Phương Nam khiêm tốn nói: Thực ra, em nhận thấy mình khá may mắn khi đạt được thành tích đó. Em may mắn vì có những người bạn đồng hành, có thầy cô hỗ trợ, giúp đỡ trong suốt 4 năm học, em thực sự cảm ơn nhân duyên đã đưa em đến với Đại học Công nghiệp Hà Nội, để được học tập và có những người bạn, người thầy chắp cánh ước mơ.

2 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Công nghiệp Hà Nội được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2022Chu Dương Phương Nam - Thủ khoa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính

Phương Nam nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: Môi trường đại học rất mở, ngoài kiến thức chuyên ngành, các bạn nên tranh thủ thời gian để học thêm các kỹ năng mềm, bằng cách tham gia các câu lạc bộ, tham gia hoạt động Đoàn - Hội trong trường. Các bạn hãy tự chủ động lên kế hoạch cho từng học phần, đặt mục tiêu cụ thể rồi cố gắng hết sức để đạt được nó, không có thành công nào là dễ dàng cả, muốn có trái ngọt thì nhớ phải tưới nước hàng ngày cho cây.
Hiện tại, Phương Nam đang làm việc tại Công Ty TNHH Phần mềm FPT Software với niềm yêu thích, sự nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân và vững vàng hơn trong công việc.

Trương Thị Thu Trà - Ngành Kiểm toán (GPA 3,79/4): Học hết sức, chơi hết mình, biến khó khăn thành động lực phấn đấu.

Với thành tích khủng: 7 Kỳ đạt học bổng xuất sắc, học bổng Nguyễn Thanh Bình năm học 2019-2020 Giải Ba Nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021; Giải Nhì NCKH cấp trường năm 2021-2022…, Thu Trà luôn được thầy cô, bạn bè Khoa Kế toán Kiểm toán khâm phục và yêu mến.
Chia sẻ về bí quyết học tập, Thu Trà cho biết: Hồi đầu bước chân vào môi trường đại học, em còn bỡ ngỡ và chưa quen lắm với cách học tập tín chỉ. Nhưng sau học kỳ đầu, em đã lấy lại cân bằng, đặt mục tiêu rõ ràng cho việc học, và từng bước thực hiện nó. Với mỗi môn học trên lớp, em dành sự tập trung cao độ để hiểu bài, thời gian về nhà sẽ nghiên cứu sâu hơn những vấn đề mình thích, mạnh dạn nhờ thầy cô giải đáp khi có khúc mắc. Nhờ đó, kết quả học tập của em đạt được xứng đáng với những nỗ lực của bản thân.

2 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Công nghiệp Hà Nội được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2022Trương Thị Thu Trà - Thủ khoa tốt nghiệp ngành Kiểm toán

Là cô nữ sinh rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, Thu Trà nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: Thanh xuân tuổi trẻ chỉ có một lần, mình mong các bạn hãy “học hết sức, chơi hết mình”, hãy làm tất cả với 100 % năng lượng của tuổi trẻ, để những năm tháng sinh viên sẽ thực sự hiệu quả và ý nghĩa.
Hiện tại, Thu Trà đang làm trợ lý kiểm toán cho công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Đại Việt. Với tinh thần cầu tiến, Trà luôn nỗ lực hết mình để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và từng bước hoàn thiện hơn trong công việc.
Chúc cho Phương Nam và Thu Trà sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống, từng bước chinh phục những ước mơ của mình!

• Thứ Năm, 11:11 24/11/2022

Cho đi là còn mãi….

Thứ Tư, 21:46 08/05/2024
Sinh viên HaUI đạt 7 giải tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024