20 nữ sinh nhận Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Trung ương Đoàn vừa công bố danh sách 20 cá nhân nhận Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023.

Sau hơn 3 tháng phát động, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (đơn vị thường trực giải thưởng) đã nhận được 65 hồ sơ đăng ký trên 12 ngành xét trao giải thưởng từ 31 trường đại học, học viện trên cả nước.

Các nữ sinh đăng ký tham gia xét chọn giải thưởng năm nay có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ giỏi trở lên, có 28 người là sinh viên xuất sắc. Nhiều sinh viên có bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo uy tín trong nước và quốc tế...

20 nữ sinh nhận Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023
Lễ trao Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam năm 2022. Ảnh: TTXVN

Hội đồng Giải thưởng đã họp, thảo luận, bỏ phiếu kín và thống nhất đề xuất các nữ sinh xuất sắc tiêu biểu. Căn cứ Quy chế và đề xuất của Hội đồng Giải thưởng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định trao Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất gồm:

Ở ngành học Công nghệ thông tin, hai nữ sinh được trao Giải thưởng gồm: Trần Thị Tới (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và Nguyễn Quỳnh Anh (Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Cần Thơ).

Ngành học Hệ thống thông tin: Hoàng Thị Quỳnh Nga, Hồ Thị Trà My (Trường Đại học Thương mại), Huỳnh Ngọc Tuyết (Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ).

Ngành học Khoa học máy tính: Lê Phạm Nhật Quỳnh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngành học Kỹ thuật phần mềm: Lê Thị Đức Ngọc (Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngành học Công nghệ kỹ thuật máy tính: Diệp Thị Hiền (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Ngành học Công nghệ kỹ thuật điện và điện tử: Trần Ngọc Hương Thảo, Bùi Thanh Trà (Học viện Kỹ thuật quân sự).

Ngành học Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa: Nguyễn Thanh Thư (Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội).

Ngành học Công nghệ kỹ thuật hóa học: Võ Lê Thảo Vy (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Hoài Ngọc Hân (Trường Đại học Tôn Đức Thắng), Trần Thị Kiều Trinh (Trường Bách Khoa, Trường Đại học Cần Thơ).

Ngành học Công nghệ sinh học: Lâm Ngọc Ngân (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ), Võ Quốc Hoàng Quyên, Nguyễn Hoàng Kim Long (Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngành học Công nghệ kỹ thuật môi trường: Nguyễn Thị Thu Uyên (Viện Môi trường, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam).

Ngành học Công nghệ vật liệu: Đào Thị Thủy Tiên (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Đỗ Thảo Anh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Mỗi nữ sinh đoạt Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam sẽ được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, biểu trưng Giải thưởng và phần thưởng bằng tiền mặt 5 triệu đồng.

Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam tiền thân là “Phần thưởng dành cho nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ sáng lập, tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 1997. Giải thưởng nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học công nghệ nữ có chất lượng tham gia phát triển đất nước.

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

• Thứ Sáu, 11:22 29/09/2023

Sinh viên HaUI đạt 7 giải tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2024

Thứ Ba, 08:37 16/04/2024