Phòng Công tác HSSV

Phòng Công tác học sinh sinh viên

I. Quá trình hình thành và phát triển

Phòng Công tác học sinh - sinh viên (HSSV) được thành lập ngày 01 tháng 12 năm 2003 theo quyết định số 1443/QĐ - TCHC của Hiệu trưởng nhà trường.

Tiền thân của Phòng Công tác HSSV là phòng quản lý HSSV. Đến nay, Phòng Công tác HSSV đã và đang ngày càng phát triển lớn mạnh không ngừng. Phòng đã khẳng định được vị thế, uy tín và vai trò của mình cùng với các Phòng, Khoa, Ban đào tạo; làm cầu nối phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung của Nhà trường.

II. Chức năng, nhiệm vụ

* Chức năng

- Tham mưu giúp Hiệu trưởng Nhà trường trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện mảng công tác chính trị, tư tưởng và quản lý học viên, sinh viên.

* Nhiệm vụ:

- Công tác hành chính: Thống kê, tổng hợp dữ liệu, quản lý hồ sơ học sinh, sinh viên thoe quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Giải quyết các công việc hành chính có liên quan đến sinh viên; Thực hiện làm thẻ học sinh, sinh viên, phối hợp với ngân hàng làm thẻ ATM; Tiếp nhận và giải quyết mọi đơn từ, khiếu nại, khiếu tố liên quan đến sinh viên để giải quyết hoặc báo cáo Ban Giám hiệu giải quyết; Tổ chức quản lý hoạt động công tác giáo viên chủ nghiệm chuyên trách trong việc chấp hành các quy định ở các khoa, trung tâm đào tạo và báo cáo lãnh đạo Nhà trường giải quyết kịp thời các vấn đề.

- Công tác tổ chức, quản lý học tập và rèn luyện của sinh viên: Theo dõi việc thực hiện thời khóa biểu, kiểm tra việc học tập của sinh viên trên lớp, phối hợp với các khoa để triển khai các hình thức điểm danh tại hớp học; Xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; Tổ chức theo dõi, đánh giá ý thức học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên; phân loại, xếp loại rèn luyện của học sinh, sinh viên cuối mỗi học kỳ, năm học và toàn khóa học; Tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - HSSV;

- Công tác thể thao, văn hóa, văn nghệ

- Công tác an ninh, chính trị, trật tự, an toàn, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội

- Thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh-sinh viên

III. Cơ cấu tổ chức

* Ban lãnh đạo

Trưởng phòng: Trần Ngọc Khánh

- Phó trưởng phòng: Nguyễn Ngọc Anh

-Phó trưởng phòng: Nguyễn Đức Minh

* Các bộ phận trực thuộc

- Bộ phận văn phòng

- Bộ phận giải quyết chế độ chính sách cho HSSV

- Bộ phận giải quyết công việc hành chính cho HSSV

- Bộ phận triển khai tổ chức thực hiện các phong trào, tổ chức sự kiện

- Bộ phận triển khai tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống và công tác quản lý HSSV

* Quan điểm phục vụ

Thân thiện, cởi mở, dân chủ, lấy đối tác làm trung tâm.

* Đối tượng phục vụ

Cán bộ, viên chức, HSSV.

IV. Thành tích đạt được:

Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Công tác HSSV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; ngoài ra còn tham gia tổ chức tốt các hội thi, hội diễn văn nghệ cấp Nhà trường, cấp Bộ Công nghiệp, cấp Quốc gia. Tiêu biểu như các phong trào văn hoá văn nghệ trong Nhà trường, cuộc thi tiếng hát Học sinh - sinh viên toàn quốc, Hội diễn văn nghệ ngành Công nghiệp và đã đạt thành tích cao với 1 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng, xếp thứ 3 toàn đoàn.

Phòng đã đạt giải nhất tập thể: “Cuộc thi âm vang Điện Biên”, giải nhì: “ 75 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam”, giải Ba: “ Cuộc thi 60 năm nước CHXHCN Việt Nam”.

Đ/c: Nguyễn Đức Minh đạt giải nhất cuộc thi “75 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam” cấp Trường, giải nhì “Cuộc thi âm vang Điện Biên”, giải khuyến khích cuộc thi “75 năm lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam”.

Đ/c: Trần Nhật Lệ đạt giải nhì “Cuộc thi 60 năm nước CHXHCN Việt Nam” cấp Trường, giải khuyến Khích “Cuộc thi 60 năm nước CHXHCN Việt Nam” cấp Bộ Công nghiệp.

Để nghi nhận kết quả đã đạt được, Phòng đã được Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường tặng nhiều giấy khen, đặc biệt tập thể cán bộ Phòng được đề nghị cấp bằng khen của Công đoàn ngành Công thương.

Với những thành tích đã đạt được cùng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, cán bộ phòng Công tác HSSV quyết tâm đem hết trí tuệ, sức lực để xây dựng phòng ngày một phát triển cùng với sự phát triển chung của nhà trường.

V. Địa chỉ liên hệ

- Cơ sở 1: Tầng 1, nhà A8, cơ sở 1 số 298 Đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 043 7655121. Số nội bộ: 203.

- Cơ sở 2: Điện thoại: 043 7659100.

Email: phongcthssv@haui.edu.vn.