Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về Vật liệu, Máy và Phương pháp Phát triển Bền vững (MMMS2018)

Trong 2 ngày 18-19/5/2018, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về Vật liệu, Máy và Phương pháp Phát triển Bền vững (MMMS2018).

Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về Vật liệu, Máy móc và Phương pháp Phát triển Bền vững (MMMS2018)
GS.TSKH. Bành Tiến Long - Chủ tịch Hội đồng các biên tập viên khoa học châu Á (CASE)
phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của các nhà khoa học, nhà quản lý, giới công nghiệp, học thuật và nghiên cứu. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có PGS.TS. Phạm Văn Đông - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, PGS.TS. Phạm Đức Cường - Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, TS. Nguyễn Văn Thiện - Trưởng khoa Cơ khí và một số cán bộ giảng viên là các nhà khoa học của Nhà trường có công trình khoa học công bố tại Hội nghị cùng tham dự.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu và công bố các kết quả nghiên cứu khoa học trong khu vực châu Á về các khía cạnh quan trọng, đặc biệt là vật liệu, máy móc, thiết bị và phương pháp phát triển bền vững. Từ đó, hướng đến một cách tiếp cận mới, tổng thể, giúp các nhà hoạch định chính sách, các ngành công nghiệp và các nhà nghiên cứu ở nhiều cấp độ khác nhau phát triển công nghệ địa phương theo hướng phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về Vật liệu, Máy móc và Phương pháp Phát triển Bền vững (MMMS2018)
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được chia làm 8 phân ban với 52 công trình khoa học tiêu biểu, lựa chọn từ 400 công trình để trình bày trước Hội nghị. Các chủ đề bao gồm: Vật liệu tiên tiến, ứng dụng vật liệu hướng tới tính bền vững; Công nghệ gia công vật liệu để giảm tác động môi trường; Thiết kế vòng đời sản phẩm, đánh giá và kiểm soát tác động đối với máy móc và quy trình; Thiết kế máy bền vững: Cơ điện tử, CAD/CAM/CAE, kỹ thuật hàng hải; Kỹ thuật công nghiệp theo hướng bền vững; Ngành công nghiệp cacbon thấp, hệ thống hiệu quả, tiết kiệm năng lượng; Năng lượng tái tạo, nhiên liệu thay thế. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự có 06 công trình khoa học được lựa chọn để báo cáo trước Hội nghị.

Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về Vật liệu, Máy móc và Phương pháp Phát triển Bền vững (MMMS2018)
Diễn giả Kozo Ishizak đến từ Đại học Công nghệ Nagaoka - Nhật Bản tham luận tại Hội nghị

Hội nghị thực sự là một diễn đàn lớn để các đại biểu, các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu, máy móc và phương pháp phát triển bền vững.