Giới thiệu chung

Được thành lập từ tháng 04/2001, Trung tâm Đào tạo thường xuyên lúc đó có tên gọi là Khoa Tại chức trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đơn vị có chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng về tổ chức quản lý, đào tạo hệ Đại học, Liên thông hình thức vừa làm vừa học.

Năm 2014, Khoa Tại chức được đổi thành Trung tâm Đào tạo thường xuyên. Trong quá trình quản lý đào tạo, Trung tâm luôn đảm bảo được các yêu cầu, quy định theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo hiện hành:

+ Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nghiệp vụ sư phạm, trình độ chuyên môn cao; có kinh nghiệm và trách nhiệm trong giảng dạy; quan hệ tốt với các đơn vị liên kết đào tạo.

+ Quản lý toàn diện cán bộ - viên chức trong Trung tâm và sinh viên hình thức vừa làm vừa học. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng sinh viên hình thức vừa làm vừa học cũng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong học tập, tiếp thu được kiến thức mới để ứng dụng trong công tác.

Hiện Trung tâm đang tổ chức quản lý đào tạo sinh viên học tập tại Nhà trường và nhiều đơn vị liên kết thuộc địa bàn các tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nam, Hải Phòng ...

Chức năng, nhiệm vụ:

Chức năng:

Trung tâm trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng về tổ chức quản lý, đào tạo hệ Đại học, Liên thông hình thức vừa làm vừa học.

Nhiệm vụ:

Trực tiếp quản lý và phối hợp với các đơn vị liên kết ngoài trường để tổ chức, quản lý các lớp đại học, liên thông hình thức vừa làm vừa học.

Tổ chức quản lý mục tiêu, chương trình đào tạo. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo đúng tiến độ, đúng quy chế.

Thành tích nổi bật:

Trung tâm có giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, cấp Bộ. Có đồng chí được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, của Bộ Công Thương; Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động giáo viên trẻ đạt thành tích cao trong phong trào thi “Tài năng sư phạm trẻ”, phong trào “Nữ công gia chánh”, phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng, thể dục thể thao do Nhà trường, Công đoàn trường và Đoàn thanh niên tổ chức.