GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ HỘI NHẬP

Cung cấp thông tin và hỗ trợ sinh viên năm học 2018 - 2019

DỰ KIẾN CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP

Năm học: 2018 – 2019

Tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp là mục tiêu quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Để giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, chủ động sáng tạo trong học tập nhằm tìm việc thành công, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp – đơn vị đầu mối của nhà trường phụ trách hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên tổng hợp các chương trình hỗ trợ sinh viên trong năm học 2018 – 2019.

Các kênh thông tin triển khai tới sinh viên:

- Website : http://qhdn.haui.edu.vn

- Facebook : https://www.facebook.com/haui.qhdn/

- Fanpage : https://www.facebook.com/hoptacdoanhnghiephaui/

- Qua Khoa/Trung tâm quản lý sinh viên, viên chức chủ nhiệm, lớp trưởng, hòm thư/facebook chung của lớp hoặc trực tiếp tới địa chỉ email của từng sinh viên.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đầu mối : Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp

Địa chỉ : Tầng 2, nhà A7, ĐH

Điện thoại : (+84.24)37655121 (máy lẻ: 266, 838)

STT

Tên chương trình

Nội dung

Đối tượng

Thời gian triển khai

1.

Trao học bổng từ doanh nghiệp

1.1

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

- Số lượng: 7 suất, 6 triệu đồng/ suất cho SV có kết quả học tập từ 3.0 trở lên.

SV Đại học năm ba và năm tư khối ngành Cơ khí, Ô tô

Tháng 10/2018

1.2

Công ty TNHH Denso Việt Nam

- Số lượng: 10 suất, 400 USD/suất cho SV có kết quả học tập từ 3.0 trở lên.

SV Đại học năm cuối ngành Cơ khí, Ô tô, Điện, Điện tử

Tháng 11/2018

1.3

Quỹ học bổng Nitori Quốc tế

- Số lượng: 25 suất, 13 triệu đồng/suất cho SV có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn, luôn phấn đấu vươn lên trong học tập.

SV Đại học năm ba, tư khối ngành Cơ khí, Điện, Điện tử, Hóa

Tháng 2/2019

1.4

Ủy ban Giải thưởng KOVA

- Số lượng: 5 suất Nghị lực trị giá 8 triệu đồng/suất cho SV học lực giỏi từ 3.2 thuộc hộ nghèo/cận nghèo hoặc mồ côi, khuyết tật, gia đình biến cố…;

2 suất Triển vọng trị giá 10 triệu đồng/suất cho SV học lực xuất sắc từ 3.6 có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường.

SV Đại học năm hai và năm ba

Tháng 5/2019

1.5

Công ty TNHH Daizo Tech

- Số lượng: 2 suất, 600 USD/suất cho SV có kết quả học tập từ 3.0 trở lên.

- Ngoài ra, tháng 7 hàng năm Công ty nhận 1 SV ngành Cơ điện tử đến thực tập trải nghiệm có kết quả học tập từ 3.0 trở lên với mức trợ cấp 5 USD/ngày.

SV Đại học năm cuối ngành Cơ điện tử

- Tháng 2/2019

- Tháng 7/2019

1.6

Các chương trình học bổng khác

- Trong năm học, SV có kết quả học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn có thể được nhận học bổng từ các DN hợp tác với nhà trường như: LG Display Việt Nam, Acecook Việt Nam, Mitsubishi, Tập đoàn FLC…

- Ngoài ra, SV sẽ có cơ hội được nhận học bổng khuyến khích học tập từ Quỹ học bổng Nguyễn Thanh Bình của nhà trường và các tổ chức, DN khác.

SV các trình độ, ngành nghề

Theo kế hoạch cụ thể

2.

Đào tạo trước tuyển dụng

Đây là các lớp học theo chương trình liên kết đào tạo với doanh nghiệp (DN). Thông qua đào tạo bổ sung kiến thức và kỹ năng thực tế của DN song song với chương trình đào tạo của nhà trường, SV tham gia đáp ứng được yêu cầu công việc ngay khi tốt nghiệp, được DN nhận tuyển dụng luôn mà không phải đào tạo lại.

Các chương trình tiêu biểu:

SV Đại học năm ba, tư và SV đã tốt nghiệp

2.1

“Lớp kỹ sư chuyên ban” với Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải

- Số lượng: 60 SV mỗi đợt.

- SV trúng tuyển tham gia chương trình từ năm thứ 3, được đào tạo tiếng Trung và kiến thức chuyên ngành. Ngoài hỗ trợ kinh phí đào tạo bổ sung, tập đoàn tài trợ toàn bộ học phí chính khóa cho SV đến khi tốt nghiệp, tổng trị giá 47 triệu đồng/SV. Ngoài ra, SV tham gia có thành tích đào tạo tốt cũng sẽ được nhận học bổng hàng kì.

SV các khoa Cơ khí, Điện, Điện tử, CNTT lên năm 3

- Tháng 5 hàng năm

2.2

“Lớp kỹ sư tài năng” với công ty TNHH Nissan Automotive Technology và Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam

- Số lượng: 100 SV mỗi đợt.

- SV trúng tuyển tham gia chương trình từ năm thứ 4, được cấp học bổng, đào tạo tiếng Nhật, văn hóa Nhật, đào tạo chuyên môn kỹ thuật về thiết kế, thực tập tại công ty. Sau khi hoàn thành chương trình, SV sẽ làm việc tại Nissan Automotive Technology Việt Nam hoặc phái cử làm việc cho các Công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

SV các khoa Cơ khí, Điện, Điện tử, CNTT, Hóa lên năm 4

- Tháng 5 hàng năm

2.3

“Lớp kỹ thuật viên Meister” với Công ty TNHH Minami Fuji Nhật Bản

- SV trúng tuyển được đào tạo tiếng Nhật, văn hóa Nhật, kỹ năng kỹ thuật chuyên môn. Kết thúc khóa học, SV được tuyển dụng, kí kết hợp đồng trực tiếp với các DN Nhật và làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Học viên được phía Nhật Bản đài thọ toàn bộ chi phí đào tạo và xuất cảnh.

SV tốt nghiệp Đại học các khoa Cơ khí, Ô tô, Điện, Điện tử, Hóa, QLKD, Ngoại ngữ, Du lịch, …

- Hàng tháng

2.4

Chương trình hợp tác với Công ty TNHH Tokushin Việt Nam (Tokushin Japan - 50)

- Sau khi đào tạo, SV được đưa sang làm việc tại Nhật Bản, được hỗ trợ toàn bộ kinh phí đào tạo và xuất cảnh. Với mục tiêu 50 DN Nhật tham gia tuyển dụng hàng năm sẽ là cơ hội lớn cho SV có mong muốn được làm việc tại Nhật Bản.

SV tốt nghiệp Đại học các khoa Cơ khí, Điện, Điện tử, Ô tô, CNTT

- Tháng 9 hàng năm

3.

Hội thảo cơ hội việc làm

DN giới thiệu về công ty, môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ, kế hoạch tuyển dụng, nhu cầu tiếp nhận SV thực tập, yêu cầu của DN đối với ứng viên... SV theo dõi qua các kênh thông tin tại trang 1 để cập nhật nội dung hội thảo và đăng ký tham gia. Hơn 30 hội thảo việc làm được tổ chức cho SV hàng năm.

SV các trình độ, ngành nghề

Tháng 9-12 (trước khi SV đi thực tập) và tháng 3-4 (sau khi SV thực tập về)

4.

Ngày hội việc làm

- SV gặp gỡ, tiếp xúc DN ở các gian hàng ngay tại trường để tìm hiểu thông tin tuyển dụng, tham gia phỏng vấn, ứng tuyển vào DN… từ đó tìm được việc làm phù hợp ngay khi tốt nghiệp.

- SV theo dõi thông tin về Ngày hội việc làm qua các kênh thông tin tại trang 1.

- Khoảng 70 DN Việt Nam và FDI tham gia với hàng nghìn cơ hội việc làm cho SV hàng năm.

SV năm ba, tư và đã tốt nghiệp

Tháng 4 hàng năm

5.

Tuyển dụng

- DN phối hợp với nhà trường triển khai các chương trình tuyển dụng đến SV.

- Khoảng 200 thông báo tuyển dụng của DN được triển khai đến SV hàng năm. SV theo dõi qua các kênh thông tin tại trang 1. Một số chương trình sẽ được hỗ trợ tổ chức sơ tuyển, thi tuyển và phỏng vấn của DN ngay tại trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho SV tham gia.

SV các trình độ, ngành nghề đang học và sắp tốt nghiệp

Hàng tháng

6.

Thực tập tại doanh nghiệp

Trong quá trình học tập tại trường, SV được tham gia các chương trình thực tập sau:

 • Thực tập môn học: được bố trí sau khi SV học xong phần kiến thức lý thuyết của môn học.
 • Thực tập tốt nghiệp: được bố trí ở cuối mỗi khóa học, kéo dài từ 8-12 tuần. SV được Khoa/TT phụ trách giới thiệu DN thực tập, hoặc tham gia các chương trình thực tập tốt nghiệp do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp phối hợp với DN. Ngoài ra, SV có thể chủ động liên hệ đơn vị thực tập.

SV năm ba, tư

Theo tiến độ đào tạo của nhà trường hoặc điều chỉnh khi cần thiết

7.

Thực tập trải nghiệm tại nước ngoài

- Từ năm học 2017-2018, nhà trường tổ chức các chương trình thực tập ở nước ngoài tại các DN Nhật Bản cho SV khối ngành Cơ khí, Ô tô, Du lịch.

- Từ năm học 2019, Công ty TNHH Tokushin Việt Nam mỗi năm trao 3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50 triệu đồng cho SV ưu tú chuyên ngành kỹ thuật đi thực tập trải nghiệm tại công ty trực thuộc tập đoàn Tokushin tại Nhật từ 2-3 tháng. Sau khi kết thúc thực tập, tùy vào khả năng tiếp thu cũng như nguyện vọng của SV để Tokushin tiếp nhận tuyển dụng sau này.

SV năm ba, tư

Theo kế hoạch cụ thể

8.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

- SV đăng ký tham gia chương trình tham quan doanh nghiệp để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, quan sát dây chuyền sản xuất, học hỏi cách thức DN cung cấp dịch vụ cho khách hàng…

- SV được tăng tính tương tác, cập nhật công nghệ thực tiễn từ mô hình sản xuất, quản lý mới để thúc đẩy động cơ học tập và khơi nguồn tư duy sáng tạo.

SV năm ba, tư

Theo kế hoạch cụ thể

9.

Bồi dưỡng kỹ năng mềm, hướng nghiệp

SV có cơ hội được tham gia các chương trình bồi dưỡng kỹ năng mềm, hướng nghiệp như:

 • Ngày hội hướng nghiệp cho SV năm cuối.
 • Tập huấn hướng nghiệp cho lớp trưởng, bí thư các lớp.
 • Bồi dưỡng kỹ năng viết CV, phỏng vấn, tìm việc làm, kỹ năng quản lý thời gian, viết báo cáo…
 • Tổ chức tham quan, trải nghiệm thực tế tại DN.
 • Biên soạn và phát hành “Sổ tay hỗ trợ việc làm” cho toàn bộ SV năm ba và năm tư trình độ ĐH, năm hai và năm ba trình độ CĐ. Đây là cuốn cẩm nang thiết yếu cung cấp cho SV các thông tin cần thiết để lên kế hoạch tìm việc và phát triển nghề nghiệp cho bản thân.

SV năm hai, ba, tư

Theo kế hoạch cụ thể

10.

Đào tạo ngắn hạn; Đánh giá kỹ năng nghề; Thi tay nghề các cấp

 • Đào tạo ngắn hạn: tùy theo nhu cầu, SV có thể đăng ký học các khóa ngắn hạn của nhà trường được thiết kế theo hướng ứng dụng thực hành, nhằm mục tiêu hình thành hoặc bổ sung kiến thức, kỹ năng cho học viên.
 • Đánh giá kỹ năng nghề: SV có thể liên hệ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp để đăng ký tham gia các kỳ thi sát hạch tay nghề, đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề các cấp, kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản…, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân và tăng cường cơ hội việc làm. DN đánh giá rất cao nếu SV sở hữu trong tay chứng chỉ tay nghề đạt chuẩn khi đi xin việc.
 • Thi tay nghề các cấp: Trong bối cảnh hội nhập, SV nên tích cực tham gia kỳ thi tay nghề các cấp (cấp Khoa, cấp Trường, cấp Thành phố, cấp Bộ, cấp Quốc gia, ASEAN, Thế giới) để vững chuyên môn, giỏi tay nghề.

- SV đạt thành tích cao tại kỳ thi tay nghề quốc gia có cơ hội được các tổ chức, DN uy tín tài trợ huấn luyện tại nước ngoài để tham gia thi tay nghề thế giới, tiêu biểu như: Tập đoàn Denso, Toyota, Samsung. Đây là đối tượng SV mà các nhà tuyển dụng luôn khát khao tìm kiếm, săn đón và chiêu mộ nhân tài.

- SV có nhu cầu

- SV năm ba, tư

- SV năm ba, tư

- Hàng tháng

- Theo kế hoạch cụ thể

- Theo kế hoạch cụ thể

11.

Khảo sát thực tập tốt nghiệp; Khảo sát việc làm thời điểm tốt nghiệp; Khảo sát việc làm sau 1 năm

 • Khảo sát thực tập tốt nghiệp: sau khi kết thúc đợt thực tập, SV cần trả lời khảo sát thực tập tốt nghiệp trực tuyến tại https://sv.dhcnhn.vn hoặc https://ks.dhcnhn.vn, in ra và đóng vào báo cáo thực tập tốt nghiệp, nộp giáo viên hướng dẫn để được đánh giá học phần thực tập.

- Mục đích khảo sát: nhằm đo lường phản hồi của SV về chất lượng kỳ thực tập.

 • Khảo sát việc làm thời điểm tốt nghiệp: tại thời điểm nhận bằng tốt nghiệp, SV cần trả lời khảo sát việc làm trực tuyến tại https://sv.dhcnhn.vn hoặc https://ks.dhcnhn.vn. Sau khi hoàn thành quá trình khảo sát, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đã trả lời khảo sát vào tin nhắn điện thoại cho SV làm căn cứ nhận bằng tốt nghiệp.

- Mục đích khảo sát: nhằm nắm bắt tình hình việc làm của SV và hỗ trợ SV tìm việc.

 • Khảo sát việc làm sau 01 năm tốt nghiệp: sau khi ra trường được 01 năm, SV trở lại trang khảo sát trực tuyến https://ks.dhcnhn.vn để trả lời khảo sát việc làm và đánh giá chương trình đào tạo của nhà trường.

- Mục đích khảo sát: tiếp tục nắm bắt tình hình việc làm và kịp thời hỗ trợ các SV chưa có việc nhằm nâng cao chất lượng và tỷ lệ SV tốt nghiệp có việc làm; cải tiến và xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội; xây dựng mạng lưới kết nối các thế hệ cựu SV.

- SV năm cuối

- SV năm cuối

- SV tốt nghiệp trong vòng 1 năm

- Sau khi SV hoàn thành thực tập tốt nghiệp.

- Tháng 7-8-9 hàng năm

- Tháng 11-12 hàng năm

Trên đây là các hoạt động hỗ trợ việc làm cho SV trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được triển khai trong năm học 2018-2019. SV cần nghiên cứu kỹ các nội dung để chủ động trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm. SV có thể liên hệ Khoa/Trung tâm quản lý hoặc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp của Nhà trường để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, Tầng 2 nhà A7 trường ĐHCNHN

Điện thoại: 02437655121 (ext: 266, 838), Website: http://qhdn.haui.edu.vn

 • Thứ Tư, 08:43 12/12/2018

Tags:

Tin tiêu điểm

Hội nghị Chuyển đổi mô hình quản trị đại học từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thành Đại học Công nghiệp Hà Nội

Hội nghị Chuyển đổi mô hình quản trị đại học từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thành Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Ba, 21:02 26/01/2021
Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kiểm toán và Công nghệ kỹ thuật Hóa học

Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kiểm toán và Công nghệ kỹ thuật Hóa học

Thứ Bảy, 18:20 23/01/2021
Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo

Thứ Hai, 14:48 18/01/2021
Hội chợ sách đặc biệt gây quỹ cho trẻ em vùng cao

Hội chợ sách đặc biệt gây quỹ cho trẻ em vùng cao

Thứ Sáu, 07:47 15/01/2021
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC - HaUI” lần thứ nhất

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC - HaUI” lần thứ nhất

Thứ Sáu, 20:48 08/01/2021

Các bài đã đăng

Kế hoạch tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021

Kế hoạch tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021

Thứ Năm, 07:35 15/04/2021
Thông báo tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên” năm 2021

Thông báo tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên” năm 2021

Thứ Tư, 14:10 14/04/2021
Thông báo tổ chức Ngày hội việc làm 2021

Thông báo tổ chức Ngày hội việc làm 2021

Thứ Hai, 11:53 12/04/2021
Hội thảo giới thiệu chương trình tuyển sinh đào tạo lớp kỹ sư tài năng làm việc tại Nhật Bản

Hội thảo giới thiệu chương trình tuyển sinh đào tạo lớp kỹ sư tài năng làm việc tại Nhật Bản

Thứ Hai, 11:40 12/04/2021
Hội thảo cơ hội việc làm Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam

Hội thảo cơ hội việc làm Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam

Thứ Hai, 11:37 12/04/2021
Chung kết cuộc thi nữ sinh thanh lịch - tài năng "Miss HaUI 2018"

Chung kết cuộc thi nữ sinh thanh lịch - tài năng "Miss HaUI 2018"

Thứ Ba, 14:28 11/12/2018
Thông báo tuyển sinh khóa kỹ thuật viên MEISTER 25 và Big Motor Khóa 4

Thông báo tuyển sinh khóa kỹ thuật viên MEISTER 25 và Big Motor Khóa 4

Thứ Ba, 00:00 30/10/2018
Thư Chúc mừng của Hiệu trưởng Nhân ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thư Chúc mừng của Hiệu trưởng Nhân ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ Năm, 08:49 18/10/2018
Hội diễn nghệ thuật quần chúng chào mừng Kỷ niệm 120 năm Truyền thống nhà trường

Hội diễn nghệ thuật quần chúng chào mừng Kỷ niệm 120 năm Truyền thống nhà trường

Thứ Hai, 08:27 15/10/2018
Đổi Avatar chào mừng 120 năm truyền thống Nhà trường

Đổi Avatar chào mừng 120 năm truyền thống Nhà trường

Thứ Tư, 16:39 03/10/2018

Video giới thiệu