GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ HỘI NHẬP

Hội thảo khoa học: Phương pháp bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống làng Dòng, Phú Thọ

Sáng ngày 11/3, Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội thảo khoa học: Phương pháp bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống làng Dòng, Phú Thọ với sự tham dự của các nhà khoa học của Đại học Công nghiệp Hà Nội và một số nhà khoa học đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Công nghệ thực phẩm.

Tại Hội thảo, TS. Hoàng Thanh Đức - đại diện nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ HaUI đã dành thời gian trình bày về thực trạng các sản phẩm bánh truyền thống của làng Dòng, nguyên nhân làm cho bánh làng Dòng nhanh bị ôi thiu, mốc và có thời hạn sử dụng ngắn và phương pháp công nghệ bảo quản bánh, kéo dài thời gian sử dụng các sản phẩm bánh truyền thống làng Dòng - Phú Thọ.

Hội thảo khoa học: Phương pháp bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống làng Dòng, Phú ThọToàn cảnh Hội thảo

Thực tế, các sản phẩm bánh truyền thống làng Dòng như bánh gai, bánh nẳng, bánh đúc và bánh dày đều có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được làm theo phương pháp thủ công truyền thống, nhưng chưa có biện pháp bảo quản và thời hạn sử dụng bánh lâu hơn. Nếu bánh làm ra có thể giữ được chất lượng trong khoảng thời gian từ 7 - 8 ngày thì có thể tăng cao giá trị kinh tế gấp 3 lần.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra những nguyên nhân cụ thể làm cho các sản phẩm bánh làng Dòng bị hỏng: do các loại vi khuẩn, vi sinh, do nấm men, nấm mốc, do hiện tượng thoái hóa tinh bột làm bánh bị khô, mất nước, do nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí cao…Từ đó, đưa ra những phương pháp kỹ thuật bảo quản kéo dài thời gian sử dụng cho từng loại bánh.

Hội thảo khoa học: Phương pháp bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống làng Dòng, Phú ThọTS. Hoàng Thanh Đức - Viện Công nghệ HaUI trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Hội thảo cũng được nghe 03 báo cáo tham luận của các đại biểu về dự:

- TS.Vũ Thị Cương - Viện CN HaUI với tham luận “Vai trò, vị trí của sinh vật trong bảo quản và chế biến thực phẩm”

- TS. Đỗ Thị Hạnh - Khoa CN Hóa với tham luận “Vai trò, công dụng và cách sử dụng phụ gia bảo quản thực phẩm”

- TS. Nguyễn Văn Mạnh - Khoa CN Hóa với tham luận “Các phương pháp bảo quản thực phẩm”.

Những vấn đề được đưa ra thảo luận tại hội thảo đã giúp cho các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trong việc tìm ra những phương pháp bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng của một số sản phẩm truyền thống, thực phẩm hàng ngày.

  • Thứ Năm, 13:45 11/03/2021

Tin tiêu điểm

Ứng dụng phát hiện gian lận thi cử của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội được truyền thông chú ý

Ứng dụng phát hiện gian lận thi cử của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội được truyền thông chú ý

Thứ Bảy, 09:29 24/07/2021
Làm chủ công nghệ sản xuất bánh răng côn xoắn thay thế sản phẩm nhập khẩu

Làm chủ công nghệ sản xuất bánh răng côn xoắn thay thế sản phẩm nhập khẩu

Thứ Sáu, 07:30 09/07/2021
Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Thứ Hai, 07:50 05/07/2021
Làm rõ cơ chế tài chính cho cơ sở giáo dục đại học thực hiện tự chủ

Làm rõ cơ chế tài chính cho cơ sở giáo dục đại học thực hiện tự chủ

Thứ Ba, 14:22 22/06/2021
Các trường thuộc Bộ Công Thương: Tăng lợi thế, uy tín đào tạo nhờ chuyển đổi số

Các trường thuộc Bộ Công Thương: Tăng lợi thế, uy tín đào tạo nhờ chuyển đổi số

Thứ Ba, 09:05 01/06/2021

Các bài đã đăng

Từ 6 giờ ngày 24/7/2021: Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Từ 6 giờ ngày 24/7/2021: Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Thứ Bảy, 05:32 24/07/2021
Thông báo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Kế hoạch đào tạo trực tuyến từ ngày 26/07/2021 đến ngày 08/08/2021

Thông báo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Kế hoạch đào tạo trực tuyến từ ngày 26/07/2021 đến ngày 08/08/2021

Thứ Sáu, 07:46 23/07/2021
Công điện số 16/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố

Công điện số 16/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố

Thứ Sáu, 07:00 23/07/2021
Thông báo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Kế hoạch đào tạo trực tuyến từ ngày 12/7/2021 đến ngày 25/7/2021

Thông báo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Kế hoạch đào tạo trực tuyến từ ngày 12/7/2021 đến ngày 25/7/2021

Chủ Nhật, 21:20 18/07/2021
Công điện số 15/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Công điện số 15/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Chủ Nhật, 20:59 18/07/2021
Kế hoạch giảng dạy và học tập từ ngày 08/3/2021

Kế hoạch giảng dạy và học tập từ ngày 08/3/2021

Thứ Năm, 12:41 04/03/2021
Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) thăm và làm việc với Đại học Công nghiệp Hà Nội

Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) thăm và làm việc với Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Năm, 10:22 04/03/2021
Kế hoạch giảng dạy và học tập đến 07/3/2021

Kế hoạch giảng dạy và học tập đến 07/3/2021

Thứ Hai, 16:31 22/02/2021
Công ty LETCO thông báo tuyển dụng

Công ty LETCO thông báo tuyển dụng

Thứ Hai, 13:37 22/02/2021
Bộ Y tế và WHO khuyến cáo người dân đón Tết An toàn

Bộ Y tế và WHO khuyến cáo người dân đón Tết An toàn

Thứ Sáu, 09:00 05/02/2021

Video giới thiệu