Chào đón 6.900 tân sinh viên đại học K13 nhập học

Sáng 22/8/2018, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức đón tân sinh viên đại học K13 nhập học. Năm đầu, các bạn sinh viên học tập tại cơ sở đào tạo Hà Nam. Niềm vui xen lẫn tự hào hiện rõ trên gương mặt các em khi chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi nhà Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Hội trường C19 chật cứng chỗ ngồi cho sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Mới đầu giờ sáng, rất đông phụ huynh cùng con, em mình đã có mặt từ sớm để chuẩn bị làm các thủ tục nhập học. Nhà trường bố trí toàn bộ khu vực Hội trường C19 gồm 1 Hội trường lớn với sức chứa hàng nghìn người và 4 hội trường nhỏ có thể đón tiếp cùng lúc hàng nghìn sinh viên. Khu vực khuôn viên xung quanh Hội trường được căng nhà bạt, dựng màn hình LED, kê bàn ghế đón tiếp phụ huynh và người nhà sinh viên chờ con em làm thủ tục nhập học. Quy trình đón tiếp sinh viên nhập học nhanh, gọn, chuyên nghiệp giúp cho các bạn sinh viên nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập trường. Đội ngũ sinh viên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ cho các bạn sinh viên khóa mới đăng ký chỗ ở ký túc xá, hướng dẫn nộp chứng chỉ quốc phòng an ninh và hoàn tất các thủ tục liên quan tại khoa chuyên môn của mình…

Chào đón 6.900 tân sinh viên đại học K13 nhập học

Các bạn tân sinh viên xếp hàng dài từ sớm, chờ đến lượt vào làm thủ tục

Ông Trần Ngọc Thọ (Vũ Thư, Thái Bình) năm nay 79 tuổi, đang ngồi chờ cháu nội vào làm thủ tục nhập học ở trong hội trường. Hai ông cháu đã đến trường từ 2 hôm trước để đăng ký ở Ký túc xá và khi hoàn tất mọi thủ tục, ông mới yên tâm đi về. Ông Thọ phấn khởi chia sẻ: “Lần đầu cháu xa nhà và tự lập, gia đình cũng rất lo nên đã chọn ký túc xá của Trường cho cháu ở. Mới đăng ký vào ở thôi, nhưng hôm qua ông cháu tôi đã được đưa về phòng, được cán bộ phát chăn, màn đầy đủ. Sáng sớm nay đã được các bạn sinh viên tình nguyện đến tận phòng, hướng dẫn mang giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập học. Thấy Trường chu đáo như này, tôi thực sự rất yên tâm.”

Chào đón 6.900 tân sinh viên đại học K13 nhập học

Ông Trần Ngọc Thọ (Vũ Thư – Thái Bình) đưa cháu nội đi làm thủ tục nhập học tại cơ sở Hà Nam.

Khác với ông Thọ, chị Nguyễn Mai Lan (Hoài Đức – Hà Nội) thì tâm lý khá thoải mái, bởi đây là lần thứ hai đưa con đi nhập học tại Hà Nam. Chị vui vẻ cho biết: “Ba năm trước, tôi đưa cậu con trai cả đi nhập học vào khoa CNTT, và năm nay là cháu thứ hai đỗ vào khoa Điện tử của trường, nên mọi việc như đăng ký ở ký túc xá, tìm hội trường cho con nhập học…tôi đều khá quen. Ấn tượng nhất với tôi năm nay là cảnh quan trường khang trang, hiện đại hơn; khâu đón tiếp có nhiều đổi mới, không gian rộng, mát; Nhà trường đã trình chiếu những video clip giới thiệu về trường, về hoạt động của sinh viên, rồi có cả trả lời phỏng vấn của thầy Hiệu trưởng, chúng tôi có thêm nhiều thông tin và có niềm tin hơn khi cho con theo học tại Trường”.

Chào đón 6.900 tân sinh viên đại học K13 nhập học

Chị Lan đang giúp con kiểm tra lại giấy tờ cho đầy đủ để vào làm thủ tục cho nhanh chóng

Còn với bạn Trần Khánh Hà (Mỹ Hào, Hưng Yên) – tân sinh viên Khoa Du lịch cho biết:“ Đây là lần đầu tiên em đến trường, hôm nay thời tiết có nắng nhưng vẫn may là có gió mát, em không tưởng tượng là lại đông phụ huynh và sinh viên đến như vậy. Không gian trường còn rộng, hiện đại, cây cối, hoa cỏ ngọt ngào, thực sự làm em choáng ngợp. Em đã hoàn tất xong thủ tục nhập học và đang tranh thủ cùng nhóm bạn mới quen chụp vài kiểu ảnh lưu niệm trong ngày hôm nay”.

Chào đón 6.900 tân sinh viên đại học K13 nhập học

Cán bộ của khoa tận tình hướng dẫn các em hoàn tất hồ sơ nhập học ở khoa

Năm nay, Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tổ chức nhập học cho tân sinh viên khóa mới trong hai ngày 22 – 23/8/2018 tại cơ sở Hà Nam, và nhập học ngày 25/8/2018 tại cơ sở Hà Nội. Nhà trường cũng đã chuẩn bị khoảng hơn 3000 chỗ ở cho tân sinh viên đăng ký ở ký túc xác. Tất cả đã sẵn sàng cho một năm học mới nhiều hứng khởi- Năm học thứ 120 của ĐHCNHN.

Một số hình ảnh tại buổi nhập học sáng nay:

• Thứ Tư, 18:53 22/08/2018

Bế mạc giải Bóng chuyền cán bộ, viên chức, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019

Thứ Tư, 08:01 05/06/2019
103.119 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019

Thứ Sáu, 17:01 31/05/2019
Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ X

Thứ Sáu, 16:21 24/05/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội đưa vào hoạt động Phòng kỹ thuật điều khiển khí nén trị giá 2,3 tỷ đồng

Thứ Sáu, 13:25 24/05/2019
Đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên HaUI 2019

Thứ Sáu, 08:12 24/05/2019