Đại học Công nghiệp Hà Nội hợp tác với Học viện Xiangsihu, Trung Quốc

Ngày 24/12/2019, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện trung tâm Hợp tác Quốc tế, khoa Ngoại ngữ đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Học viện Xiangsihu thuộc Đại học Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc) do bà Tang Lina - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn. Buổi làm việc thảo luận về những triển vọng hợp tác giữa hai trường.

Đại học Công nghiệp Hà Nội hợp tác với Học viện Xiangsihu, Trung QuốcToàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Tang Lina - Phó Viện trưởng Học viện Xiangsihu bày tỏ niềm vui khi lần đầu tới thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Bà đề xuất hai bên cùng triển khai các chương trình hợp tác như trao đổi sinh viên; đào tạo sinh viên với một số chuyên ngành khác nhau (khoa học, kinh tế, xã hội); tổ chức các khóa đào tạo chuyên đề và ngoại ngữ ngắn hạn. Đồng thời, Học viện Xiangsihu muốn tăng cường trao đổi học thuật và nâng cao trình độ của các giảng viên thông qua các chương trình trao đổi giảng viên.

Đại học Công nghiệp Hà Nội hợp tác với Học viện Xiangsihu, Trung QuốcTS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Học viện Xiangsihu

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Bùi Thị Ngân tán thành với các đề xuất của bà Tang Lina. Phó Hiệu trưởng khẳng định, Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện cho hoạt động hợp tác giữa hai bên. Giới thiệu về ngành đào tạo cử nhân Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam sẽ bắt đầu tuyển sinh trong năm 2020, TS. Bùi Thị Ngân mong muốn ĐHCNHN đón nhận sinh viên Trung Quốc theo học chương trình này. Theo TS. Bùi Thị Ngân, sự tương đồng giữa văn hóa Việt Nam và Trung Quốc là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường nhất trí sớm ký kết Biên bản ghi nhớ và triển khai các kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

Đại học Công nghiệp Hà Nội hợp tác với Học viện Xiangsihu, Trung QuốcĐoàn công tác của Học viện Xiangsihu thuộc Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc

Trong những năm qua, các chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học, học viện của Trung Quốc luôn được trường Đại học Công nghiệp Hà Nội quan tâm. Nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên với các trường được thực hiện như các chương trình với Đại học Hồ Nam, Học viện Trung Nguyên, Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây...

Đại học Công nghiệp Hà Nội hợp tác với Học viện Xiangsihu, Trung QuốcĐại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

Một số thông tin về Học viện Xiangsihu:

Học viện Xiangsihu thuộc Đại học Dân tộc Quảng Tây, được thành lập vào tháng 4 năm 2002; tọa lạc tại số 1 phố Pengfei, Nannning, tỉnh Quảng Tây. Học viện có 08 khoa đào tạo gồm khoa Quản lý, Thương mại Quốc tế, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Văn hóa và Truyền thông, Nghệ thuật và Thiết kế, Thể thao và Dinh dưỡng, Luật và Chính trị và khoa Ngoại ngữ. Hiện nay, Học viện Xiangsihu có 725 cán bộ giảng viên và khoảng 12,000 sinh viên đang theo học.

• Thứ Ba, 18:18 24/12/2019

Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Thứ Sáu, 16:12 18/09/2020
Điểm điều kiện đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2020