Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội

Trong hai ngày (21-22 tháng 8), tại hội trường tầng 7 - Bộ Công thương, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội lần thứ III (nhiệm kỳ 2010- 2015) đã khai mạc. 246 đại biểu về dự đại hội. Đoàn Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự đại hội gồm 07 đồng chí do đồng chí Hoàng Văn Điện- Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ khối công nghiệp Hà Nội - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối công nghiệp Hà Nội khóa II trình Đại hội đại biểu lần thứ III nêu rõ: nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối công nghiệp Hà Nội đã phát huy truyền thống đoàn kết, vận dụng sáng tạo và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương và các Nghị quyết, chương trình, đề án của Thành ủy, của Đảng ủy khối; đã lãnh đạo hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển và tăng trưởng; Công tác cổ phần hóa doanh nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh theo lộ trình của Chính phủ và Bộ Công thương; việc làm và đời sống của người lao động ổn định và từng bước được cải thiện. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng được coi trọng; công tác tổ chức cán bộ và quy hoạch cán bộ có chuyển biến tích cực; công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng được tăng cường. Công tác kiểm tra được quan tâm và đạt kết quả tốt; hoạt động của tổ chức đoàn thể chính trị có nhiều chuyển biến tiến bộ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức và năng lực điều hành, luôn có ý thức đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt khó để thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội

Với tinh thần của Đại hội Đảng bộ Khối Công nghiệp lần thứ III (nhiệm kỳ 2010- 2015) là: “Phát huy sức mạnh đoàn kết, tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nghiên cứu khoa học và đào tạo, xây dựng Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội trong sạch vững mạnh”, Đại hội đã nêu rõ mục tiêu tổng quát 5 năm tới, đó là: Tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế của ngành, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, chủ động hội nhập, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; giữ vững và nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học và đào tạo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CBVC. Xây dựng Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội là Đảng bộ phát triển mạnh về kinh tế, giữ vững sự ổn định về mọi mặt, có tác phong công nghiệp, có môi trường văn hóa lành mạnh.Tại Đại hội, có 6 bài phát biểu tham luận nhằm bổ sung vào bản báo cáo chính trịcủa Ban Chấp hành Đảng bộ Khối công nghiệp Hà Nội khóa II trình Đại hội đại biểu lần thứ III. Để làm rõ hơn về hoạt động đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở khối trường thuộc đảng bộ Khối và tìm ra các giải pháp khắc phục khuyết điểm nhằm thực hiện thắng lợi đề ra, đồng chí Hà Xuân Quang – Bí thư BCH Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu tham luận với chủ đề: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp”. Bài phát biểu đã đề cấp đến 6 giải pháp được BCH đảng bộ nhà trường và lãnh đạo nhà trường quán triệt, vận dụng linh hoạt, sáng tạo và triển khai có hiệu quả tại trường. Đó là:Giải pháp 1: Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý.Giải pháp 2: Huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chấtGiải pháp 3: Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp dạy, học.Giải pháp 4: Đổi mới quản lý giáo dục, ứng dụng CNTT trong quản lý.Giải pháp 5: Phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo.Giải pháp 6: Phát triển liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp.Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội bầu 33 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa III. Đồng chí Hà Xuân Quang – Bí thư BCH Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trúng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ khối Công nghiệp khóa III.

Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội

Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XV gồm 13 đồng chí đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Hà Xuân Quang – Bí thư BCH Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự là một trong 13 đại biểu chính thức của Đảng bộ khối Công nghiệp Hà Nội tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XV.Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội lần thứ III đã thành công tốt đẹp, đánh dấu những bước phát triển mới trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ khối Công nghiệp Hà Nội.

• Thứ Ba, 10:44 31/08/2010

Tags:

Hội thảo SETSM 2024: Khám phá công nghệ bền vững và sản xuất thông minh

Thứ Sáu, 18:06 26/04/2024

Kết quả phúc khảo thi đại học năm 2010

Thứ Bảy, 13:02 28/08/2010

Hội thảo về "Các kỹ năng nghề chủ chốt và sự sẵn sàng cho công việc" và "Hỗ trợ phát triển nghề nghiệp"

Thứ Sáu, 21:16 27/08/2010
Khai giảng khóa II Trung tâm đào tạo Kỹ thuật Đại học Công nghiệp Hà Nội-Tập đoàn Hồng Hải

Thứ Năm, 15:54 12/08/2010

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố điểm chuẩn NV1, Điểm điều kiện nộp NV2 Đại học năm 2010

Thứ Ba, 09:43 10/08/2010