Chiều ngày 18/3/2019, đoàn công tác Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) do TS. Giang Thanh Tùng - Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội để tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý.

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện phòng Tổ chức Hành chính và Trung tâm Quản lý Ký túc xá.

Đoàn cán bộ Học viện Chính sách và Phát triển thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà NộiToàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện Chính sách và Phát triển với ĐHCNHN

Đại diện lãnh đạo hai trường đã có nhiều trao đổi sâu rộng về mô hình quản lý, đào tạo, đặc biệt là công tác quản lý và phục vụ sinh viên nội trú. ĐHCNHN giới thiệu mô hình quản lý Ký túc xá (KTX) mới, đó là mô hình TDP (Training & Developing People- Mô hình đào tạo và phát triển cá nhân): nhằm tạo một môi trường an toàn để rèn luyện, nâng cao nhận thức về cả trí tuệ, tư tưởng, kỹ năng nghề nghiệp và thể chất. Mô hình TDP sẽ giúp xây dựng môi trường sống văn hóa cả về tri thức và thể lực, với nhiều hoạt động thu hút sinh viên tham gia: hoạt động phát triển kĩ năng; hoạt động xã hội; hoạt động văn hóa- thể thao; hoạt động văn hóa - văn nghệ; tư vấn tâm lý; hoạt động hướng nghiệp. Ký túc xá ngoài việc đóng vai trò là “nơi cư trú” cho sinh viên còn phải chung vai, gánh sức cùng với ĐHCNHN bổ sung những kiến thức, kỹ năng còn thiếu của sinh viên để làm giàu thêm hành trang nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam có số lượng chỗ ở nội trú giành cho sinh viên nhiều, với cơ sở vật chất tốt, đáp ứng điều kiện ăn ở, học tập cho trên 5000 sinh viên. Môi trường, cuộc sống nội trú của sinh viên ĐHCNHN đang ngày càng được nâng cao, KTX khang trang với nhiều thiết bị hiện đại cùng sự quản lý chuyên nghiệp và tập trung của cán bộ, nhân viên trung tâm, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống sinh hoạt, học tập của sinh viên, qua đó tác động tốt tới sự phát triển chung của Nhà trường.

Đoàn cán bộ Học viện Chính sách và Phát triển thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà NộiTS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ quản lý Phòng TCHC, Trung tâm KTX ĐHCNHN tiếp đón đoàn

Thay mặt đoàn công tác, TS.Giang Thanh Tùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu mà ĐHCNHN đạt được trong 121 năm lịch sử. TS. Giang Thanh Tùng cho biết Học viện Chính sách và Phát triển đang xây dựng cơ sở mới nên mong muốn học tập kinh nghiệm về công tác quản lý của ĐHCNHN; đặc biệt kinh nghiệm về quản lý sinh viên nói chung và sinh viên nội trú nói riêng. Bên cạnh đó, Học viện cũng mong muốn được học tập mô hình dịch vụ, phục vụ sinh viên đa dạng và hữu ích của ĐHCNHN.

Đoàn cán bộ Học viện Chính sách và Phát triển thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà NộiĐoàn cán bộ Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển (trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) là cơ sở đào tạo trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý. Học viện định hướng trở thành cơ sở đào tạo uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô. Đến nay, Học viện đang có hơn 2.000 sinh viên với 08 chuyên ngành bậc đại học và 05 ngành đào tạo bậc sau đại học.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đoàn cán bộ Học viện Chính sách và Phát triển thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà NộiĐoàn chụp ảnh lưu niệm

• Thứ Ba, 09:27 19/03/2019

Bế mạc giải Bóng chuyền cán bộ, viên chức, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019

Thứ Tư, 08:01 05/06/2019
103.119 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019

Thứ Sáu, 17:01 31/05/2019
Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ X

Thứ Sáu, 16:21 24/05/2019
Đại học Công nghiệp Hà Nội đưa vào hoạt động Phòng kỹ thuật điều khiển khí nén trị giá 2,3 tỷ đồng

Thứ Sáu, 13:25 24/05/2019
Đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên HaUI 2019