Giao lưu cùng đoàn công tác Đại học Sư phạm - Đại học Quốc gia Seoul

Chiều ngày 10/04/2019 tại Hội trường A2, Khoa ngoại ngữ - Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng đoàn công tác gồm các giảng viên và sinh viên đến từ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc do TS. Kim Jung Hyun làm trưởng đoàn.

Đại diện tiếp đoàn của Khoa Ngoại ngữ có sự hiện diện của TS. Trần Ngọc Đức – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Bích – Trưởng bộ môn Ngành Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc cùng tập thể cán bộ giảng viên thuộc Bộ môn tiếng Hàn.

Giao lưu cùng đoàn công tác Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Seoul

Trong buổi làm việc, TS. Kim Jung Hyun cùng các đồng sự đã dành phần lớn thời gian để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với phía các giảng viên Bộ môn tiếng Hàn thông qua bài thuyết trình với chủ đề “Thực trạng và triển vọng đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam”. Những nội dung được TS. Kim đề cập đều là những thông tin thực tế và tổng quát nhằm mục tiêu hỗ trợ và xây dựng kế hoạch phát triển Bộ môn tiếng Hàn Quốc trong tương lai. Sau phần thuyết trình, hai bên đã chia sẻ các cơ hội hợp tác trong thời gian tới thông qua đẩy mạnh trao đổi học thuật giữa giảng viên và trao đổi ngôn ngữ - văn hóa giữa sinh viên hai trường.

Giao lưu cùng đoàn công tác Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Seoul

Đại diện cho Khoa Ngoại ngữ - ĐHCNHN, TS. Trần Ngọc Đức đã gửi lời cảm ơn tới tập thể giảng viên và sinh viên Đại học Sư phạm - Đại học Quốc gia Seoul vì đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại Trường. Đồng thời, thầy Đức cũng bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị thông qua các lĩnh vực như trao đổi giảng viên, sinh viên thực tập và hợp tác đào tạo.

Đoàn công tác Đại học Sư phạm - Đại học Quốc gia Seoul cũng đã đi tham quan cơ sở vật chất, lớp học, chào hỏi thân mật với các sinh viên Chuyên ngữ tiếng Hàn Quốc. Cuối chương trình, đại diện đoàn đã trao tặng những cuốn giáo trình giảng dạy Bộ môn Tiếng Hàn cho các giảng viên của Khoa Ngoại ngữ -ĐHCNHN.

Giao lưu cùng đoàn công tác Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Seoul

Thành lập năm 1946, Đại học Sư phạm trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul là một trong những đơn vị đào tạo lâu đời tại Hàn Quốc. Với hơn 70 năm trong lĩnh vực giảng dạy, Trường liên tục cung cấp các chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành tới sinh viên, song song với việc thực hiện nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ giảng viên và chuyên gia giáo dục.

Với các chương trình đại học và sau đại học luôn được đánh giá cao, Trường đặt mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo trong các lĩnh vực giáo dục, phát triển các chương trình giảng dạy theo hướng toàn cầu hóa. Ngoài ra, Trường còn nỗ lực trong việc định hướng học sinh trở thành nhà lãnh đạo và các học giả nổi tiếng. Kể từ khi đi vào hoạt động, đơn vị này đã đào tạo hơn 23.000 cử nhân và hơn 8.000 Thạc sĩ, Tiến sĩ, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của giáo dục Hàn Quốc.

Một số hình ảnh từ buổi giao lưu:

TS. Kim Jung Hyun thuyết trình trong buổi gặp mặt

Giao lưu cùng đoàn công tác Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Seoul

Các giảng viên cùng tham gia thảo luận

Đại diện Trường ĐHSP - ĐHQG Seoul tặng giáo trình cho Khoa Ngoại ngữ

Đoàn ĐHSP - ĐHQG Seoul đi thăm cơ sở vật chất tại Trường ĐHCNHN

Giao lưu cùng đoàn công tác Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Seoul

Chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

• Thứ Năm, 13:13 11/04/2019

Tags:

GIao lưu văn hóa Hàn Quốc

Thứ Ba, 11:15 18/06/2019