Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử

“Khoa Điện tử là một trong những khoa đào tạo ngành kỹ thuật mũi nhọn của ĐHCNHN, 20 năm qua thầy và trò của khoa đã khẳng định vị trí, vai trò của mình; đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển của khoa, cũng như đóng góp vào thành tích chung của Nhà trường.” PGS.TS. Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định trong phát biểu chào mừng tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử

PGS.TS.Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử

Sáng ngày 14/10, cả sân trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Hội trường A3 rợp đỏ cờ hoa, rất đông đại biểu là cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên các thế hệ của Khoa Điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức, khách mời… hội tụ về mừng Lễ Kỷ niệm.

Thay mặt Khoa Điện tử, TS. Lê Văn Thái – Trưởng khoa đã trình bày diễn văn khai mạc Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử. Trong 20 năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám hiệu Nhà trường cùng với tinh thần học tập, phấn đấu, cống hiến của tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa; sự hợp tác, phối hợp của các Phòng, Khoa, Trung tâm, đơn vị trong Trường; sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Khoa Điện tử đã có những bước đi vững chắc, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử

Tiến sĩ Lê Văn Thái – Trưởng khoa Điện tử trình bày diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa.

Hiện tại, Khoa có 4 bộ môn chuyên ngành, 50 cán bộ, nhà giáo tâm huyết; với quy mô trên 3.000 học sinh sinh viên, hàng năm cung cấp cho thị trường lao động trên 800 sinh viên có trình độ chuyên môn tốt, có kỹ năng nghề nghiệp cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội; nhiều chương trình hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn được Khoa quan tâm. Đặc biệt, Khoa Điện tử có thế mạnh NCKH đặc biệt những sáng tạo công nghệ điện tử của thầy và trò đã ghi dấu ấn lịch sử phát triển của Khoa trong những năm qua: nhiều sinh viên đạt Giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi Olympic Toán, Vật lý, Hóa học…; 2 lần đạt Á quân và 1 lần vô địch quốc gia trong cuộc thi Sáng tạo Robot...

Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử

PGS.TS. Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện tử

Để xây dựng Khoa thành một đơn vị đào tạo chất lượng cao theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, thầy trưởng khoa nhấn mạnh: “Chiến lược xây dựng Khoa Điện tử trở thành trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín, đủ khả năng tiếp cận với công nghệ 4.0, Ban Chủ nhiệm khoa cùng cán bộ, giảng viên cần thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp; hoàn thiện hệ thống giáo trình, hoàn thiện hệ thống ngân hàng đề thi, nâng cao chất lượng sử dụng hiệu quả hệ thống máy móc trong phòng thực hành, phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu khoa học….”

Đại biểu dự Lễ Kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Khoa Điện tử đạt được trong suốt 20 năm qua, đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng thời giao nhiệm vụ cho khoa trong thời gian tới, cần tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của khoa; mỗi cán bộ, giảng viên phải nghiên cứu, học tập để có kiến thức chuyên sâu; đổi mới nội dung giáo trình, tài liệu, phương pháp giảng dạy theo CDIO, đào tạo chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và hội nhập quốc tế.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường đến chúc mừng Khoa Điện tử

• Thứ Hai, 13:51 15/10/2018

Tags:

Nhiều ngành, chương trình đào tạo về Điện tử, thiết kế vi mạch, trí tuệ nhân tạo, thông tin truyền thông đặc biệt thu hút trong mùa tuyển sinh 2024

Chủ Nhật, 13:41 17/03/2024
Học bổng, khối ngành công nghệ kỹ thuật, ngôn ngữ và chương trình liên kết đào tạo quốc tế thu hút sự quan tâm của học sinh của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Thứ Tư, 10:51 13/03/2024
Đại học Công nghiệp Hà Nội là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của chúng em

Chủ Nhật, 10:14 10/03/2024
Gặp mặt và chúc mừng Ban nữ công nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Thứ Năm, 16:15 07/03/2024
Nữ tình nguyện viên tại Đại học Công nghiệp Hà Nội