Sinh viên Cao đẳng khóa 8 náo nức ngày nhập trường

Khi các bạn sinh viên Đại học khóa I bước sang học Quân sự tuần thứ hai và sinh viên hệ Trung cấp kết thúc tuần học chính trị đầu Khóa cũng là lúc các bạn sinh viên Cao đẳng khóa 8 nhập Trường.

Chuẩn bị bước vào cổng trường, quý phụ huynh và các bạn tân sinh viên (SV) đã nhìn thấy rất nhiều áo xanh tình nguyện với trang phục chỉnh tề hướng dẫn cặn kẽ, tận tình. Đội hướng dẫn tập hợp đa phần là các cán bộ Đoàn - Hội ở các lớp, khoa và đã được tập huấn trước đó vài ngày trước khi nhận “nhiệm vụ” hướng dẫn quy trình thủ tục, đường đi lối lại, nhà trọ, khu KTX  cho thí sinh và phụ huynh khi đến trường làm thủ tục nhập học. Nhiều quý phụ huynh và các tân SV Cao đẳng khóa 8 từ chỗ ngỡ ngàng lúc đầu đã rất vui vẻ và không ngớt lời cảm ơn khi được các bạn hướng dẫn nhiệt tình. Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội SV trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Lần đầu được gọi với cái tên “sinh viên”, chắc hẳn mỗi “tân binh” Cao đẳng khóa 8 đều có những cảm xúc khác lạ của riêng mình. Và không chỉ có mỗi họ, những bậc phụ huynh, những người thân của các tân SV cũng vui mừng, phấn khởi không kém. Nhóm P.V trang Thông tin điện tử của Trường xin giới thiệu một vài ghi nhận, phỏng vấn nhanh sinh viên Cao đẳng khóa 8 trong ngày nhập trường đầu tiên này.

Sinh viên Cao đẳng khóa 8 náo nức ngày nhập trường

Trường đẹp quá!6h30, các bạn SV Cao đẳng Khóa 8 bắt đầu tập trung ở sân trường. 7h, sân trường đã râm ran tiếng cười nói và những khuôn mặt hân hoan, háo hức chờ đợi. Những người đến sớm thì nóng lòng vào trước. Những người đến muộn thì vội vàng đọc bảng hướng dẫn. Bạn thì tay xách nách mang. Tất cả đều hối hả.Tất cả đều hồi hộp chờ gọi đến tên mình.Gặp Nhóm P.V chúng tôi sau khi đã hoàn tất thủ tục đóng học phí, nộp các giấy tờ nhập học tại địa điểm đón tiếp của khoa Kinh tế, chuyển sinh hoạt Đoàn và nhận được đơn đăng ký gia nhập Hội Sinh viên của Trường, tân SV Ninh Xuân Tiệp quê ở Hải Hậu - Nam Định vui mừng bộc bạch:“Em vui quá anh chị ạ, nhờ có anh Tiến - K52, Khoa Điện của Trường giúp đỡ, em đã làm xong thủ tục nhập học rồi. Bây giờ em sẽ yên tâm chờ đi học buổi đầu tiên ở ngôi trường này. Trước đây em nghe bạn em nói trường Đại học Công nghiệp Hà Nội rộng và đẹp lắm, hôm nay em mới có điều kiện được tận mắt chứng kiến, quả thật em thấy trường đẹp quá!...”

Sinh viên Cao đẳng khóa 8 náo nức ngày nhập trường

Cùng cảm nhận như bạn Ninh Xuân Tiệp, phụ huynh tân SV Nguyễn Tuấn Hoàng, cô Nguyễn Thị Thanh hiện đang là giáo viên một trường cấp II cho biết:“Cô rất mừng vì sáng nay đưa Hoàng đến trường không bị tắc nghẽn giao thông. Trước khi đến đây cô cứ nghĩ một trường ở ngoại thành Hà Nội chắc là bình thường lắm. Nhưng khi nhìn thấy ngôi trường, cô ngỡ ngàng vì cơ sở vật chất của trường rất tốt, có nhiều khu giảng đường cao tầng, hiện đại khuôn viên Trường được bố trí hài hòa và đẹp mắt. Cô cảm thấy yên tâm và vui hơn nữa khi nghe thấy các bạn trong Đội SVTN của Trường nói rằng khoa Công nghệ thông tin mà Hoàng chuẩn bị theo học là một trong những khoa đào tạo rất tốt của Nhà trường. Cô còn ở đây một vài hôm nữa để ổn định nơi ăn chốn ở cho em. Chiều nay cô sẽ điện ngay về báo tin để bố Hoàng mừng.”

Sinh viên Cao đẳng khóa 8 náo nức ngày nhập trường

Sinh viên tình nguyện nhiệt tình, đội ngũ CBGV thân thiện, cởi mở!Trước cửa Hội trường, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với bác Phan Duy Quyền quê ở Bắc Ninh đang ngồi đợi con làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn. Thấy cạnh bác Quyền có một chiếc mũ bảo hiểm, tôi hỏi:PV:Chắc bác đưa con xuống Trường bằng xe máy?Bác Quyền: Tôi đưa con đi bằng xe máy lúc 5h sáng, đường cũng hơi đông mà chúng tôi đi từ nông thôn ra cho nên phải đi chầm chậm, hơn 7h tôi đã đưa cháu đến trường.PV: Bác nhận thấy việc làm thủ tục nhập học ở trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thế nào?Bác Quyền: Hôm nay, ở trường này, đi đến đâu tôi cũng dễ dàng gặp các bạn SVTN. Nhờ có sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn ấy và sự thân thiện, cởi mở của các cán bộ giáo viên trong Trường nên tôi thấy mọi việc diễn ra khá nhanh chóng, chỉ có điều số lượng sinh viên đến làm thủ tục nhập học quá đông nên đôi khi có người cũng phải chờ đợi.PV:Bác có định cho con mình (tân SV Phan Duy Tuyên) khi vào học ở Trường sẽ tham gia đội SVTN không?

Sinh viên Cao đẳng khóa 8 náo nức ngày nhập trường

Bác Quyền: Có chứ. Tôi sẽ động viên Tuyên vào Đội SVTN để có điều kiện làm được nhiều việc tốt, giúp ích cho mọi người…PV:Bác định cho Tuyên ở trọ ra sao?Bác Quyền: Ngay bây giờ tôi sẽ cùng Tuyên đi xuống khu nội trú để đăng ký ở trọ. Tôi nghe nói trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mới bàn giao và đưa vào sử dụng khu KTX 9 tầng rất đẹp và hiện đại. Nếu Tuyên được ở đó thì tốt biết mấy (cười).Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ tổ chức đón sinh viên Cao đẳng khóa 8 hết ngày hôm nay. Hy vọng sẽ có nhiều quý phụ huynh và tân SV hài lòng khi đến nhập trường và học tập tại đây. Ngày mai (3/10) các tân sinh viên này sẽ chính thức bước vào tuần học chính trị đầu khóa.Chúc các tân SV Cao đẳng khóa 8 học tập thật tốt!

• Thứ Hai, 10:46 02/10/2006

Tags:

Hội thảo SETSM 2024: Khám phá công nghệ bền vững và sản xuất thông minh

Thứ Sáu, 18:06 26/04/2024

184 sinh viên Cao đẳng Tại chức học tại Thanh Hóa sẽ được dự lễ bế giảng và phát bằng

Thứ Sáu, 09:59 29/09/2006
Đội tuyển bóng chuyền nam HSSV trường ĐHCN Hà Nội lọt vào vòng chung kết giải bóng chuyền HSSV các trường chuyên nghiệp toàn quốc

Thứ Sáu, 08:41 22/09/2006
Hội thảo du học Trung Quốc