GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ HỘI NHẬP

Chung kết cuộc thi trực tuyến “Tài năng Hán ngữ”

Chiều ngày 08/6/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường phối hợp với khoa Ngoại ngữ tổ chức Chung kết cuộc thi trực tuyến “Tài năng Hán ngữ lần thứ III, năm 2021”.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 16 đội thi đến từ 6 trường Đại học khu vực miền Bắc gồm: trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên, ĐH Thủ đô, ĐH Thương Mại, ĐH Phương Đông và chủ nhà Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Chung kết cuộc thi trực tuyến “Tài năng Hán ngữ”Chung kết cuộc thi trực tuyến “Tài năng Hán ngữ lần thứ III, năm 2021”

Trải qua 02 vòng thi, BTC đã chọn ra 8 đội xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết. Đây là lần đầu tiên các đội thi tham gia chung kết được thi đấu, giao lưu với nhau theo hình thức trực tuyến. Hăng say trong từng phần thuyết trình thể hiện quan điểm nhóm về các chủ đề BGK đưa ra, sắc bén với những cách đặt câu hỏi cho đội bạn thông minh, dí dỏm, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

TS. Đinh Bích Thảo - Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, Trưởng Ban giám khảo nhận xét: Các thí sinh tham dự cuộc thi rất nhiệt tình, hào hứng, sôi nổi. Các em đã tự tin thể hiện quan điểm, góc nhìn đa màu sắc về các vấn đề trong cuộc sống bằng ngôn ngữ tiếng Trung. Phần trả lời câu hỏi của các em đã thể hiện được tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng xử của những "Công dân thế hệ Z - công dân đám mây".

Chung kết cuộc thi trực tuyến “Tài năng Hán ngữ”Các thành viên Đội K.H.O - khoa Ngoại ngữ, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Đội Anh tử - ĐH Thương Mại

- Giải Nhì:

+ Đội K.H.O - ĐH Công nghiệp Hà Nội

+ Đội Củ cải đào vàng, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội

- Giải Ba:

+ Đội Nắng cười - ĐH Phương Đông

+ Đội Những ngôi sao nhỏ - ĐH Thủ đô

+ Đội Gấu xám - trường Ngoại ngữ, ĐH Thái Nguyên

- Giải Khuyến khích:

+ Đội Tam đại mãnh nữ - ĐH Công nghiệp Hà Nội

+ Đội Chiến binh dũng cảm - Trường Ngoại ngữ, ĐH Thái Nguyên

Chung kết cuộc thi trực tuyến “Tài năng Hán ngữ”Kết quả cuộc thi Tài năng Hán ngữ lần thứ III, năm 2021

Thành công của cuộc thi để lại ấn tượng sâu đậm cho các đội thi và khán giả. Đặc biệt là việc thích nghi trong trạng thái bình thường mới khẳng định dù trong mọi hoàn cảnh tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, chia sẻ kiến thức của sinh viên luôn mạnh mẽ, tự tin như sức trẻ của các bạn.

• Thứ Tư, 10:43 09/06/2021

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ trực tuyến cho học viên nước CHDCND Lào

Thứ Sáu, 18:43 21/05/2021
Các trường thuộc Bộ Công Thương: Tăng lợi thế, uy tín đào tạo nhờ chuyển đổi số