Báo cáo tại Hội thảo IEEE NEMS 2018 - Singapore

Tham dự hội thảo quốc tế là một trong các hoạt động quan trọng và cần thiết của giảng viên và các nhà khoa học nhằm công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất của mình trong lĩnh vực chuyên môn, gặp gỡ trao đổi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác mở rộng nghiên cứu. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh của nhà trường với các bạn bè quốc tế.

Hội thảo lần thứ 13 IEEE NEMS 2018 (The 13th Annual IEEE International Conference on Nano/Micro Engineered and Molecular Systems) là một hội thảo hàng đầu được tài trợ bởi IEEE Nanotechnology Council tập trung vào việc thúc đẩy các lĩnh vực nghiên cứu tiên tiến liên quan tới MEMS, công nghệ Nano và công nghệ phân tử, tổ chức tại Singapore từ ngày 22/04 đến ngày 26/04/2018.

IEEE NEMS 2018 nhận được 500 bài báo từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và trong số này 144 bài được lựa chọn trình bày tại sáu phiên đồng thời của hội thảo trong vòng ba ngày rưỡi và 122 bài được dành cho các báo cáo dạng poster trong các giờ giải lao. Ngoài các bài trình bày thông thường, hội thảo bắt đầu bằng một bài trình bày quan trọng tại phiên toàn thể của Giáo sư Masayoshi Esashi – Đại học Tohoku (Nhật Bản) về công nghệ tích hợp không đồng nhất MEMS trên tấm nền LSI sử dụng công nghệ in lithography bằng chùm tia electron, cùng với đó là 42 bài phát biểu chính và 146 bài khách mời từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới và các công ty công nghệ lớn trên thế giới. TS. Phan Thanh Hòa, trưởng phòng Điện tử - Năng lượng thuộc Viện Công nghệ HaUI, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tham gia và báo cáo tại hội thảo các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Báo cáo tại Hội thảo IEEE NEMS 2018 - Singapore 22-26/04 2018

Ảnh 1. Chủ đề NEMS tại hội thảo với các phiên báo cáo

Các nội dung chính của NEMS 2018 tập trung vào các nghiên cứu và công nghệ về cảm biến sinh học, cảm biến lưu chất bằng cách sử dụng photonics (quang tử) để chế tạo các cảm biến Lab-on-chip, các bộ nguồn thu thập năng lượng từ môi trường bên ngoài, bộ phát sóng radio tần số cao ở kích cỡ mm ….để phục vu cho các lĩnh vực đang rất phát triển hiện nay như Internet of Things (IoT), các thiết bị đeo điện tử và chăm sóc sức khỏe cỡ nhỏ.

TS. Phan Thanh Hòa có bốn bài trình bày (Oral presentation) tại IEEE NEMS 2018 trong các ngày 23, 24 và 26/04, gồm các bài sau:

1. Design and Experimental Analysis of Multidirectional Circulated Jet Flow Generator

2. Study on Miniaturized Tri-axis Heat Convection Accelerometer with Experimental Validation

3. Robust Angular Rate Sensor based on Corona Discharge Ion Wind

4. A Closed Device to Generate Vortex Flow using PZT

Báo cáo tại Hội thảo IEEE NEMS 2018 - SingaporeBáo cáo tại Hội thảo IEEE NEMS 2018 - Singapore

Ảnh 2 và 3:. TS Phan Thanh Hòa tham dự và trình bày các báo cáo tại hội thảo

Ngoài các phiên báo cáo tại Hội thảo, các tác giả tham dự Hội thảo còn có cơ hội tham gia khóa học với 12 bài giảng về các lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ NEMS mới nhất của chương trình Trường học NEMS từ các chuyên gia và các doanh nghiệp công nghiệp tại trường Đại học Quốc gia Singapore NUS.

  • Thứ Hai, 08:16 21/05/2018

Tags:

Các bài đã đăng

Nghiệm thu cấp đơn vị đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường do TS. Hoàng Thanh Đức làm chủ nhiệm

Thứ Năm, 08:39 30/05/2019

Thành lập LAB Mô phỏng và Tính toán Hiệu năng cao thuộc Viện Công nghệ HaUI

Thứ Hai, 09:39 20/05/2019

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp với hệ thống tưới cây thông minh do sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thiết kế và chế tạo

Thứ Năm, 10:33 16/05/2019

Sinh hoạt chuyên đề: “Giải pháp giảm áp lực về xử lý rác thải cho các vùng nông thôn và khu vực dân cư nhỏ

Thứ Sáu, 11:08 10/05/2019

Tổ chức simenar định kỳ tháng 4

Thứ Sáu, 15:02 26/04/2019
Hợp tác trao đổi sinh viên giữa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với Trường cao đẳng Công nghệ Tsuruoka KOSEN, Nhật Bản

Hợp tác trao đổi sinh viên giữa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với Trường cao đẳng Công nghệ Tsuruoka KOSEN, Nhật Bản

Thứ Năm, 07:53 03/05/2018
Mô phỏng hiệu năng công trình và Ứng dụng Internet of Things vào đánh giá hiệu quả năng lượng

Mô phỏng hiệu năng công trình và Ứng dụng Internet of Things vào đánh giá hiệu quả năng lượng

Thứ Hai, 08:55 16/04/2018

Thông báo mời tham dự hội thảo "Mô phỏng hiệu năng công trình và Ứng dụng Internet of Things vào đánh giá hiệu quả năng lượng”

Thứ Hai, 08:53 02/04/2018
Hội thảo chuyên đề về Nghiên cứu Robot tại Viện JAIST và tìm hiểu hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Robotics

Hội thảo chuyên đề về Nghiên cứu Robot tại Viện JAIST và tìm hiểu hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Robotics

Thứ Năm, 10:03 22/03/2018

THÔNG BÁO MỜI THAM DỰ TỌA ĐÀM VỀ NGHIÊN CỨU ROBOT VỚI VIỆN JAIST - NHẬT BẢN

Thứ Hai, 14:08 05/03/2018

Tin tiêu điểm

Đoàn cán bộ Học viện Phát triển Giáo dục nghề CHDCND Lào thăm và làm việc với Trường

Đoàn cán bộ Học viện Phát triển Giáo dục nghề CHDCND Lào thăm và làm việc với Trường

Thứ Tư, 14:52 06/07/2022
Trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho nam sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2022 đi đào tạo Sỹ quan dự bị

Trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho nam sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2022 đi đào tạo Sỹ quan dự bị

Thứ Tư, 14:26 06/07/2022
Hội nghị Khoa học: Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Hội nghị Khoa học: Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Thứ Ba, 13:25 14/06/2022
[LIVESTREAM] Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề - Tư vấn chuyên sâu nhóm ngành Điện, Điện tử

[LIVESTREAM] Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề - Tư vấn chuyên sâu nhóm ngành Điện, Điện tử

Thứ Sáu, 19:15 03/06/2022
[LIVESTREAM] Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề - Tư vấn chuyên sâu nhóm ngành Ngôn ngữ, Văn hóa, Du lịch & Khách sạn

[LIVESTREAM] Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề - Tư vấn chuyên sâu nhóm ngành Ngôn ngữ, Văn hóa, Du lịch & Khách sạn

Thứ Năm, 19:20 02/06/2022