GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ HỘI NHẬP

Sáng ngày 21/5/2019, Đoàn công tác của Tổ chức Thanh thiếu niên tỉnh Hyogo, Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN).

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổ chức Thanh thiếu niên tỉnh Hyogo có bà Kaoru Onishi - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Dự án và các thành viên trong đoàn. Về phía ĐHCNHN có TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu Nhà trường cùng đại diện Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp.

Đoàn công tác tỉnh Hyogo, Nhật Bản thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà NộiQuang cảnh buổi làm việc

Đại diện Tổ chức Thanh thiếu niên tỉnh Hyogo, bà Kaoru Onishi đề xuất với ĐHCNHN chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa trường Đào tạo Thanh thiếu niên tỉnh Hyogo với Nhà trường. Theo đó, ngày 17/9/2019, đoàn công tác trường Đào tạo Thanh thiếu niên tỉnh Hyogo gồm 92 thành viên sẽ có chuyến tham quan, giao lưu với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Chuyến công tác với mục đích góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác văn hóa, giáo dục cho thanh niên 2 trường và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Đoàn công tác tỉnh Hyogo, Nhật Bản thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà NộiTS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc

TS. Bùi Thị Ngân thay mặt lãnh đạo nhà trường chấp thuận đề xuất của bà Kaoru Onishi. TS.Bùi Thị Ngân khẳng định: chương trình giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ hội học tập, trải nghiệm cho sinh viên ĐHCNHN, đặc biệt là sinh viên khoa Ngoại ngữ, các em được giao lưu, tìm hiểu văn hoá, học hỏi những kiến thức xã hội bổ ích và được nâng cao năng lực sử dụng tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, chương trình giao lưu sẽ là cầu nối giúp phát triển mối quan hệ hợp tác giữa ĐHCNHN với tỉnh Hyogo nói riêng và mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam nói chung. Theo TS. Bùi Thị Ngân, phía trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ chuẩn bị tốt nhất cho chương trình sắp tới.

Đoàn công tác tỉnh Hyogo, Nhật Bản thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà NộiĐoàn chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, các chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế luôn được trường ĐHCNHN quan tâm. Nhiều chương trình hợp tác, giao lưu sinh viên với các trường quốc tế được thực hiện (giao lưu sinh viên Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…). Chương trình giao lưu sắp tới có ý nghĩa đặc biệt khi nhà trường mở ngành đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản trong năm 2019.

• Thứ Ba, 14:49 21/05/2019

Hội nghị Chuyển đổi mô hình quản trị đại học từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thành Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Ba, 21:02 26/01/2021
Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kiểm toán và Công nghệ kỹ thuật Hóa học