Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

Ngày 15/10/2023, Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và các tác giả có báo cáo tham dự Hội nghị.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

PGS.TS.Lê Hồng Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; PGS.TS.Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trường cùng đoàn chuyên gia ABET tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

Phát biểu chào mừng Hội nghị, PGS.TS.Lê Hoài Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải gửi lời cảm ơn các vị đại biểu, chuyên gia, các nhà khoa học đã dành thời gian tham dự Hội nghị.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

PGS.TS.Lê Hoài Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải phát biểu chào mừng

PGS.TS.Nguyễn Hoàng Long cho biết, sau thời gian chuẩn bị trong các khâu nhận bài, phản biện, Ban tổ chức đã nhận được 121 bài báo khoa học. Các bài báo đến từ các đơn vị thành viên Câu lạc bộ Cơ khí – Động lực và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực Cơ khí – Động lực.

Tất cả các bài báo đều được phản biện kín hai chiều độc lập và có 64 bài sẽ được xuất bản trên số đặc biệt của Tạp chí Khoa học Giao thông vận tải. Các bài báo chủ yếu tập trung nghiên cứu các vấn đề trọng tâm, cốt yếu của lĩnh vực Cơ khí động lực như: Cơ khí giao thông – Hàng hải, Cơ khí – Cơ điện tử - Vật liệu, Động cơ và năng lượng mới, Động lực học ô tô, Xe chuyên dụng và máy công trình, Mô phỏng số - Kết cấu mới.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

GS.TS.Vũ Đức Lập, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí – Động lực phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực là diễn đàn thường niên của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực Cơ khí – Động lực nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học thuật, hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy sự phát triển của ngành Cơ khí – Động lực cũng như hình thành hướng nghiên cứu mới.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

Hội nghị vinh danh PGS.TS.Nguyễn Hữu Phấn, Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội là thành viên CLB được bổ nhiệm chức danh PGS năm 2022

Tại phiên khai mạc, với sự điều hành bởi chủ tọa GS.TS.Vũ Đức Lập – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí – Động lực và GS.TS.Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội các đại biểu cũng đã nghe báo cáo khoa học tiêu biểu góp phần cho sự phát triển của lĩnh vực Cơ khí – Động lực nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

TS.Lê Anh Sơn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa trình bày đề tài “Công nghệ tự hành và những ứng dụng vào thực tiễn”

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVIĐề tài “Xác định vận tốc gió lớn nhất cho phép khi nâng hạn turbine điện gió” của PGS.TS.Phạm Trọng Hòa – Trường Đại học Giao thông Vận tải

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVIĐề tài “Thiết kế hệ thống trợ lực thủy lực điều khiển ly hợp chính trên xe xích” của TS.Cù Xuân Phong

Trước đó, ngày 14/10/2023, Ban tổ chức đã tổ chức buổi “Giao lưu thể thao chào mừng Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI”. Buổi giao lưu đã có hơn 300 vận động viên, cổ vũ, thi đấu ở ba bộ môn: bóng đá, tennis, bóng bàn đã diễn rất sôi động và thắm tình đoàn kết.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

• Chủ Nhật, 12:19 15/10/2023

Hội thảo SETSM 2024: Khám phá công nghệ bền vững và sản xuất thông minh

Thứ Sáu, 18:06 26/04/2024

Giải bài toán nhân lực cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Thứ Bảy, 16:46 14/10/2023
Gỡ “nút thắt” nguồn nhân lực ngành công nghiệp hỗ trợ

Thứ Năm, 17:03 12/10/2023
HaUI đạt chuẩn 5 sao Đại học định hướng ứng dụng theo Bảng xếp hạng UPM

Thứ Ba, 22:19 10/10/2023
Ngọn lửa xanh - Món quà ý nghĩa dành tặng tân sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, HaUI