Hội thảo khoa học “Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu”

Ngày 25/6/2021, khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu”. Hội thảo quy tụ 40 báo cáo khoa học chất lượng của cán bộ, giảng viên khoa CNTT.

Phát biểu khai mạc, TS. Đặng Trọng Hợp - Trưởng khoa CNTT nhấn mạnh: Hội thảo là diễn đàn thường niên của khoa Công nghệ Thông tin để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng. Hội thảo khuyến khích việc giới thiệu những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

Hội thảo khoa học “Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu”Hội thảo khoa học “Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu”

Cũng theo TS. Đặng Trọng Hơp, Hội thảo là diễn đàn khoa học nhằm thảo luận các chủ đề mới trong Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu; thảo luận về các vấn đề và tiếp cận hiện đại của Công nghệ thông tin và trao đổi chuyên môn về các mô hình, phương pháp dạy học trong xu thế chuyển đổi số.

Hội thảo diễn ra với 01 phiên toàn thể (04 báo cáo) và 06 tiểu ban với 36 báo cáo được lựa chọn trình bày. Cụ thể: Tiểu ban 1: Công nghệ phần mềm và ứng dụng (05 bài); Tiểu ban 2: Các hệ thống phức hợp (05 báo cáo); Tiểu ban 3: Robotic và thực tại ảo (06 báo cáo); Tiểu ban 4: An toàn và bảo mật thông tin (05 báo cáo); Tiểu ban 5: Truyền thông và mạng máy tính (05 báo cáo) và Tiểu ban 6: Trí tuệ nhân tạo và tính toán thông minh (10 báo cáo).

Hội thảo khoa học “Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu”Tiểu ban 6: Trí tuệ nhân tạo và tính toán thông minh

Theo Ban tổ chức, các bài báo khoa học được đánh giá phong phú về nội dung và đa dạng về vấn đề nghiên cứu hướng đến chủ đề trọng tâm của hội thảo, tất cả đều có giá trị tham khảo về cả tính khoa học và thực tiễn.

Ban tổ chức đã đánh giá và lựa chọn 06 báo cáo xuất sắc từ cácTiểu ban gồm: “Phân tích tài liệu XML theo hướng SAX và DOM” của ThS. Đăng Quỳnh Nga; “Các phương pháp tăng tốc độ tìm kiếm dữ liệu trong Sql server” của ThS. Nguyễn Thị Hương Lan; “Xác định giao điểm giữa tia và mặt trong Ray Tracing” của ThS. Vũ Đức Huy; “Chuẩn mã dữ liệu (DES) và ứng dụng vào thi tuyển sinh đại học” của ThS. Trần Phương Nhung; “Kiểm chứng mô hình - Các kỹ thuật giảm không gian trạng thái” của ThS. Hoàng Quang Huy; “Ứng dụng DC và DCA cho quy hoạch toàn phương không xác định” của TS. Trần Hùng Cường.

Hội thảo khoa học “Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu”Hội thảo quy tụ 40 báo cáo khoa học chất lượng của cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ Thông tin

TS. Trần Hùng Cường với nghiên cứu “Ứng dụng DC và DCA cho quy hoạch toàn phương không xác định” đạt giải báo cáo xuất sắc nhất Hội thảo. Trong báo cáo này, tác giả đã trình bày tổng quan về quy hoạch DC và DCA. Tiếp đến là ứng dụng của toán DCA cho bài toán quy hoạch toàn phương không xác định. Tác giả đã chứng minh được sự hội tụ, tính ổn định tiệm cận của dãy DCA sinh bởi thuật toán B, đồng thời phân tích sự ảnh hưởng của tham số phân rã đến tốc độ hội tụ của cả hai thuật toán A và B.

Đây là Hội thảo nghiên cứu khoa học lần thứ 2 của khoa CNTT trong năm học 2020 - 2021. Trước đó ngày 25/12/2020, Hội thảo khoa học khoa Công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ nhất với chủ đề “Chuyển đổi số trong phát triển trường đại học thông minh” đã diễn ra thành công.

Danh sách báo cáo tại Hội thảo

• Thứ Bảy, 08:03 26/06/2021

Đại học Công nghiệp Hà Nội ủng hộ 200 triệu đồng cho “Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19”

Thứ Năm, 16:13 24/06/2021