Hòm thư HaUI

E-mail:
Mật khẩu:
Chủ Nhật, 11:43 10/09/2017

Khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 4 năm 2017

Sáng ngày 09/09/2017, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ( Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội) tổ chức khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia đợt 4 năm 2017, với bốn nghề: Công nghệ Ô tô, Hàn, Điện công nghiệp và Cắt gọt kim loại trên CNC.

Tham dự buổi Khai mạc, có ông Phạm Tiến Hưng, Phòng Quản lý dạy nghề, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội; TS. Bùi Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội; đại diện Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, đại diện khoa Công nghệ Ô tô, cùng các chuyên gia làm nhiệm vụ Giám khảo, Giám sát, Hỗ trợ kỹ thuật và sự có mặt của 44 thí sinh là giáo viên tỉnh Vĩnh Phúc tham dự kỳ thi đánh giá.

Kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia lần IV năm 2017 được tiến hành trong hai ngày từ 9-11/9/2017. Các nội dung thi bao gồm: thi lý thuyết và thi thực hành. Trước đó, chiều ngày 8/9/2017, các thí sinh đã có buổi họp kỹ thuật, làm quen với thiết bị máy móc trước khi tham gia kỳ thi đánh giá.

Khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 4 năm 2017

Toàn cảnh buổi khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề lần IV năm 2017.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, Tiến sĩ Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã được công nhận là trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia từ năm 2012, đến nay Trường được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép tổ chức đánh giá 9 nghề và đây là kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia thứ 4 trong năm 2017 được tổ chức tại trường. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất, cam kết đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để kỳ đánh giá diễn ra đúng quy định, thực chất, đồng thời tin tưởng với sự chuẩn bị của Đại học Công Nghiệp Hà Nội, với tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban tổ chức, các chuyên gia và sự cố gắng nỗ lực của các thí sinh, kỳ thi sẽ thành công tốt đẹp.

Đánh giá kỹ năng nghề là hoạt động hết sức cần thiết và có ý nghĩa đối với người lao động khi tham gia thị trường lao động. Hoạt động này không chỉ giúp người lao động khẳng định được tay nghề đối với doanh nghiệp mà còn là cơ sở để doanh nghiệp sử dụng lao động khai thác, sử dụng, đánh giá nhân viên của mình.


Tin tiêu điểm

Liên kết site

  1. Chính phủ
  2. Bộ công thương
  3. Bộ giáo dục và đào tạo
  4. Bộ khoa học công nghệ
  5. Bộ khoa học và phát triển
  6. Quỹ phát triển khoa học quốc gia
  7. Thông tin công nghệ
  8. Truyền thông khoa học và công nghệ
  9. Tạp chí Cơ khí Việt Nam - cơ quan của Tổng hội Cơ khí Việt Nam

Lượt truy cập 24261097