KISMEC hỗ trợ HaUI phát triển ngành Điện tử công nghiệp

Đó là nội dung chính của buổi làm việc giữa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) và Trung tâm Phát triển quản lý & Kỹ năng công nghiệp Kedah Malaysia (KISMEC). Sự kiện diễn ra trong hai ngày 14-15/2, thuộc Dự án “Hiện đại hóa phòng thực hành Điện tử công nghiệp cho các nước CLMV”.

KISMEC hỗ trợ HaUI phát triển ngành Điện tử công nghiệpTrường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp và làm việc với đoàn công tác Trung tâm Phát triển quản lý & Kỹ năng công nghiệp Kedah Malaysia

Dự án “Hiện đại hóa phòng thực hành Điện tử công nghiệp cho các nước CLMV” (CLMV viết tắt tên của 4 nước: Campuchia - Lào - Việt Nam - Myanmar) được Quỹ hội nhập Nhật Bản - ASEAN (JAIF) và Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM) tài trợ; KISMEC là đơn vị triển khai dự án. Mục tiêu chung của dự án là hỗ trợ các nước CLMV trong việc đẩy mạnh giáo dục đào tạo nghề Điện tử công nghiệp. Cụ thể dự án được triển khai tại các cơ sở giáo dục của 4 nước tham gia: Campuchia (01 trường), Lào (01 trường), Myanmar (01 trường) và Việt Nam (02 trường gồm: Đại học Công nghiệp Hà Nội và ĐH Công nghiệp TP HCM).

KISMEC hỗ trợ HaUI phát triển ngành Điện tử công nghiệpTS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng HaUI phát biểu tại buổi làm việc

Chào đón đoàn, TS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm Phát triển quản lý và Kỹ năng công nghiệp Kedah Malaysia đã quan tâm hỗ trợ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong suốt quá trình thực hiện dự án. Hiệu trưởng vui mừng chia sẻ những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển của trường thời gian gần đây cùng với những thành tựu đạt được nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Malaysia. Đồng thời, TS.Kiều Xuân Thực nhấn mạnh: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao.

KISMEC hỗ trợ HaUI phát triển ngành Điện tử công nghiệpÔng Mohd Yusuri Yusof - Giám đốc Điều hành KISMEC phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mohd Yusuri Yusof - Giám đốc Điều hành KISMEC thông tin về quá trình triển khai dự án, trong đó có một số vấn đề cần được đi sâu vào thảo luận chi tiết giữa hai đơn vị. Phía KISMEC hy vọng cùng với sự hợp tác nhiệt tình của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự án sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ; góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác cũng như đem lại những kết quả tích cực cho sự phát triển của hai bên.

Trên cơ sở thực hiện các điều khoản của dự án, hai bên thống nhất một số nội dung làm việc, bao gồm: Thiết lập hệ thống tại trường ĐHCNHN; xác định module sẽ được triển khai đào tạo; chuẩn bị tài liệu, vật tư đào tạo; tìm hiểu về các thiết bị đào tạo sẵn có trong phòng thực hành của trường; trao đổi, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chính sách giữa KISMEC và nhà trường.

KISMEC hỗ trợ HaUI phát triển ngành Điện tử công nghiệpGiảng viên tham gia khóa đào tạo chuyên môn ngành Điện tử công nghiệp nhận chứng chỉ từ KISMEC­­

Dự án “Hiện đại hóa phòng thực hành Điện tử công nghiệp cho các nước CLMV” gồm ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên của dự án là Chương tr­­ình giảng dạy tiêu chuẩn chung về Điện tử công nghiệp cho các nước CLMV. Theo đó, KISMEC tổ chức khóa đào tạo về chuyên môn, kỹ năng cho 20 giảng viên các trường tham gia dự án. Hoạt động diễn ra vào tháng 11 năm 2022 tại Malaysia. ĐHCNHN cử 05 giảng viên khoa Điện, Điện tử và trung tâm Việt Nhật tham gia khóa đào tạo.

Hiện tại, dự án đang ở giai đoạn thứ hai là Hiện đại hóa các phòng thực hành/thí nghiệm đào tạo cho các nước CLMV. Trong giai đoạn này, Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM) sẽ phụ trách việc mua sắm và cung cấp thiết bị đào tạo cho các trường tham gia.

Giai đoạn ba của dự án là Tổ chức đào tạo thí điểm cho sinh viên các trường. Dự kiến tổ chức đào tạo từ tháng 7-8 năm 2023 và mỗi trường sẽ xét chọn 25 sinh viên tham gia đào tạo. Cụ thể tại ĐHCNHN là sinh viên trung tâm Việt Nhật. Sau khi tham gia chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế từ KISMEC.

KISMEC hỗ trợ HaUI phát triển ngành Điện tử công nghiệpĐoàn chụp ảnh lưu niệm

• Thứ Tư, 10:59 15/02/2023

Làm việc với Công ty TNHH Arcadyan Technology Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

Thứ Ba, 11:37 14/02/2023