Ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ và đào tạo giữa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Hà Nam

Sáng 15/03/2012, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ và đào tạo giai đoạn 2012 - 2016 giữa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam.

Thỏa thuận hợp tác này là một sáng kiến mới của hai bên nhằm mục đích: Tăng cường phối hợp giữa Trường Đại học công nghiệp Hà Nội với Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, phát triển và triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Phối hợp thực hiện các các chương trình, nhiệm vụ khoa học và công nghệ chuyên ngành phù hợp với lợi thế sẵn có của hai bên.

Phát triển công tác đào tạo nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tăng cường khai thác, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị thí nghiệm, thực hành và cơ sở vật chất kỹ thuật của hai bên.

Hiệu trưởng Trần Đức Quý (bên phải) và ông Nguyễn Mạnh Tiến - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác

Hai bên đã thống nhất và cam kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đào tạo với 6 nội dung:

1. Phối hợp xây dựng các nhiệm vụ khoa học và phát triển công nghệ theo các nhiệm vụ KH&CN của Tỉnh Hà Nam, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và công tác nghiên cứu khoa học của Trường. Phối hợp xây dựng các chương trình, nhiệm vụ hợp tác Quốc tế về nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo phục vụ cho hoạt động khoa học và công nghệ của hai bên.

2. Hợp tác nâng cao khả năng ứng dụng và hiệu quả sử dụng, khai thác các trang thiết bị của hai bên để phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Trường và các nhiệm vụ KH&CN của Sở.

3. Cử cán bộ khoa học của hai bên tham gia các Hội đồng KH&CN chuyên ngành để: Xác định, thẩm định, đánh giá, nghiệm thu, xét thưởng các công trình, đề tài, dự án khoa học và công nghệ của Tỉnh và Trường.

4. Hợp tác tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị khoa học, các hội thi về hoạt động khoa học và công nghệ phù hợp với nhiệm vụ của hai bên.

5. Hai bên cùng trao đổi thông tin về các sản phẩm khoa học công nghệ, đăng tải các bài báo khoa học trên tạp chí khoa học và công nghệ của mỗi bên nhằm tạo điều kiện thuận lợi để chuyển giao, ứng dụng các sản phẩm khoa học và công nghệ vào thực tế sản xuất và đời sống.

6. Hai bên phối hợp tổ chức những khóa đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, viên chức và người lao động của các đơn vị trong tỉnh Hà Nam phù hợp với nhiệm vụ của hai bên.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: Muốn phát triển nền kinh tế công nghiệp của địa phương cần chú trọng đến vấn đề đào tạo, phát triển khoa học công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, do vậy những nội dung đưa ra của chương trình hợp tác này có ý nghĩa to lớn, phù hợp và thiết thực. Ông nhiệt liệt hoan nghênh và mong muốn hai bên sẽ cùng quyết tâm thực hiện thành công những nội dung đã cam kết, thỏa thuận.

TS. Trần Đức Quý phát biểu tại Hội nghị

• Thứ Năm, 23:29 15/03/2012

Tags:

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
Tổng Giám đốc Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries đến thăm và làm việc với trường

Thứ Năm, 20:51 15/03/2012
Trao học bổng của Công ty Timberline cho học sinh - sinh viên nghèo vượt khó

Thứ Năm, 20:45 15/03/2012
Tổng kết công tác 5S tháng 02 trong toàn trường