Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

Sáng ngày 29/9, Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa. Lễ Kỷ niệm là dịp để ôn lại chặng đường lịch sử 15 năm xây dựng và phát triển; cũng là dịp để gặp mặt, tri ân các thế hệ thầy – trò đã cống hiến, xây dựng và trưởng thành từ Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang.

Trời thu cuối tháng 9 nắng nhẹ, mát dịu, khuôn viên sân trường và hội trường A3 – Đại học Công nghiệp Hà Nội ngập tràn cờ hoa của ngày Hội Khoa, rất đông đại biểu là cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên các thế hệ của Khoa CN May & TK Thời trang, các tổ chức, doanh nghiệp, khách mời,.. hội tụ về mừng Lễ Kỷ niệm. PGS.TS. Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự và chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm.

Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng Lễ Kỷ niệm

Thay mặt Khoa Công nghệ May & TK Thời trang, thầy Dương Văn Trình – Trưởng khoa đã ôn lại những mốc son truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển của khoa. Trong 15 năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám hiệu Nhà trường cùng với tinh thần học tập, phấn đấu, cống hiến của tập thể cán bộ, giảng viên của khoa, sự hợp tác, phối hợp của các Phòng, Khoa, Trung tâm, đơn vị trong Trường; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài Trường, Khoa CN May & TK Thời trang đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Số lượng sinh viên đăng ký dự tuyển vào khoa ngày càng đông, chất lượng đầu vào cao; tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo (sau 2 tháng tốt nghiệp) là 80 – 85%, gần 100% sinh viên có việc làm sau 1 năm ra trường; Khoa có quan hệ hợp tác với trên 40 tổ chức, doanh nghiệp, các nhà thiết kế trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho 100% sinh viên được thực tập cơ sở ngành và thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp….

Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

PGS.TS.Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và tặng hoa Khoa CN May và TK Thời trang trong Lễ Kỷ niệm.

Phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, tập thể Khoa CN May & TK Thời trang sẽ quyết tâm giữ vững đoàn kết trong tập thể khoa để thực hiện nhiệm vụ mà Hiệu trưởng giao; tập trung nâng cao chất lượng giảng viên thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục hoàn thiện chương trình, giáo trình bảo đảm khoa học và thực tiễn; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên.

Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

Thầy Dương Văn Trình - Trưởng Khoa CN May & TK Thời trang trình bày diễn văn tại Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa

Để xây dựng Khoa thành một đơn vị đào tạo chất lượng cao theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Thầy Trưởng khoa đã nhấn mạnh: “Chiến lược xây dựng Khoa CN May & TK Thời trang trở thành trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ về CN May, Thiết kế thời trang uy tín, đủ khả năng tiếp cận với công nghệ 4.0 để ứng dụng thực tiễn vào sản xuất, nâng cao năng lực khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu khoa học gắn với đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo…”

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Khoa CN May & TK Thời trang đã đạt được trong suốt 15 năm qua, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của ĐHCNHN. Đồng thời giao nhiệm vụ cho khoa trong thời gian tới, cần tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của khoa; mỗi cán bộ, giảng viên phải nghiên cứu, học tập để có kiến thức chuyên sâu; đổi mới nội dung giáo trình, tài liệu, phương pháp giảng dạy theo CDIO, đào tạo chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và hội nhập quốc tế.

PGS.TS. Trần Đức Quý tin tưởng, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa CN May & TK Thời trang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của Nhà trường.

Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

Đại diện Doanh nghiệp, Cựu cán bộ, giảng viên, Học sinh sinh viên Khoa CNM& TKTT dự Lễ Kỷ niệm

Xúc động phát biểu trong Lễ Kỷ niệm, cựu sinh viên khóa K50 Nguyễn Văn Nam phát biểu: “Về dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa, gặp lại thầy cô và bạn bè, chúng em thấy thật vinh dự và xúc động. Chúng em tự hào về Trường, về Khoa, tự hào về sự phát triển nhanh, mạnh của ĐHCNHN. Xin cảm ơn Ban Giám hiệu và Khoa CN May &TK Thời trang đã tổ chức Lễ Kỷ niệm, để các thế hệ sinh viên có cơ hội được gặp mặt, được chứng kiến những đổi mới và thành tựu của nhà trường. Xin chúc cho Khoa CN May & TK Thời trang và ĐHCNHN phát triển vững mạnh”.

Cựu sinh viên Nguyễn Văn Nam phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Buổi Lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa CNM & TKTT đã kết thúc trong niềm vui, phấn khởi và đầy tự hào của các thế hệ thầy, trò của Khoa.

Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm

Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa và biểu trưng tới đại diện Doanh nghiệp về dự Lễ Kỷ niệm

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên Khoa CNM& TKTT được đầu tư bài bản, công phu và rất chất lượng:

• Chủ Nhật, 09:38 30/09/2018

Tags:

Tuần lễ vì môi trường: Ươm mầm xanh – Gieo hy vọng

Thứ Ba, 12:03 19/03/2024
Nhiều ngành, chương trình đào tạo về Điện tử, thiết kế vi mạch, trí tuệ nhân tạo, thông tin truyền thông đặc biệt thu hút trong mùa tuyển sinh 2024

Chủ Nhật, 13:41 17/03/2024
Học bổng, khối ngành công nghệ kỹ thuật, ngôn ngữ và chương trình liên kết đào tạo quốc tế thu hút sự quan tâm của học sinh của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Thứ Tư, 10:51 13/03/2024