Nhiều hoạt động dược tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", "tôn sư trọng đạo" đã ăn sâu vào tâm hồn, trái tim và trí tuệ người Việt Nam. Năm nào cũng vậy, từ đầu tháng 11, khắp các phòng, khoa, ban, trung tâm trong trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đều nhộn nhịp và dấy lên các hoạt động phong trào đón mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Từ 6h00 ngày 9/11 Hội trường khu B của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã không còn một chỗ trống. Rất nhiều bạn HS SV đã phải đứng ở ngoài Hội trường xem qua cửa sổ. Vậy mà các bạn ấy vẫn kiên nhẫn đứng suốt gần 3 tiếng đồng hồ.

Chen mãi nhóm phóng viên chúng tôi mới vào được bên trong Hội trường và bắt gặp dòng chữ:"Giao lưu văn nghệ - khoa Công nghệ Hoá".

Cả Hội trường lúc nào không khí cũng sôi động và chỉ trực vỡ oà bởi tiếng vỗ tay cổ vũ, hò hét của các bạn sinh viên cho các tiết mục biểu diễn của các thành viên trong Chi đoàn.

Không phân biệt sinh viên cũ hay là sinh viên mới, không phân biệt tỉnh lẻ hay thành thị, tất cả các bạn sinh viên đều đan tay vào nhau đung đưa theo tiếng nhạc trong một “ngôi nhà” chung là khoa Công nghệ Hoá.

Từ các bạn sinh viên năm thứ nhất đến các bạn sinh viên năm cuối đều say sưa biểu diễn tiết mục của mình. Từ những bài hát ca quê hương, đất nước, ca ngợi thầy cô, bè bạn và mái trường đến những vở kịch ngắn nói về việc học hành của cậu sinh viên năm thứ nhất mới xa nhà mang đầy ý nghĩa giáo dục; chúng tôi đọc được những tình cảm thiết tha trìu mến mà các bạn học sinh, sinh viên muốn gửi gắm đến các thầy cô - những con đò trí tuệ luôn dìu dắt và che chở cho “đàn em tới bến”.

Tiết mục giao lưu “Hành khúc ngày và đêm”, “5 anh em trên 1 chiếc xe tăng” của các thầy cô trong Khoa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học trò. Không ít bạn học sinh, sinh viên đã ngỡ ngàng khi được xem các thầy cô biểu diễn trên sân khấu, khác hẳn với hình ảnh các thầy cô trên bục giảng hàng ngày.

Nhiều hoạt động dược tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cùng với các khoa khác, các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin cũng đang ra sức tập luyện cuộc thi“Học vui - vui học”.

Gặp đ/c Nguyễn Minh Tân - Bí thư Liên chi Đoàn khoa Công nghệ thông tin chúng tôi được biết: “Khoa chỉ tổ chức 3 đội dự thi nhưng các lớp trong Khoa, lớp nào cũng muốn thành lập 1 đội riêng”. Điều đó thể hiện tinh thần hăng hái và lòng nhiệt tình tham dự cuộc thi “Học vui - vui học" sẽ diễn ra tối 15/11 tại Hội trường tầng 2, khu A.

Khác với khoa Công nghệ thông tin, thầy trò khoa Cơ khí đang ngày đêm thi đua học tập, trau dồi kiến thức để tham dự cuộc thi“Học sinh - sinh viên giỏi”  nghề vẽ được tổ chức vào cuối tháng 11.

Chào mừng ngày Lễ lớn của các thầy cô năm nay, học sinh - sinh viên khoa Sư phạm kỹ thuật tổ chứcgiải thi đấu bóng đátrong toàn Khoa. Giải đã được phát động và trái bóng đã chính thức lăn vào sáng 11/11. Chưa biết đội nào sẽ đoạt chức vô địch nhưng lớp nào cũng hào hứng và chăm chỉ luyện tập tạo nên một bầu không khí rất “thể thao” trong tất cả các lớp của Khoa từ nhiều ngày nay.

Đối với khoa Công nghệ ô tô, 1 tháng trở lại đây, tối nào cũng vậy, chỉ cần đi từ xa chúng tôi cũng đã nghe thấy giáo viên và HSSV của Khoa tập hát. Không chỉ biết đến những giờ học thực hành buổi tối, thời gian này cả Khoa đều hăng hái tập luyện để tham giađêm giao lưu văn nghệđược tổ chức vào tối 20 tháng 11 tại sân trường khu A.

Kể từ khi phát động cuộc thi“Tài năng sư phạm năm 2006”trong toàn Trường, các đơn vị đều đăng ký tham gia và đang tích cực tập luyện. Đơn vị nào cũng cố gắng giành nhiều thời gian và công sức cho cuộc thi.

Nhiều hoạt động dược tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Giáo viên khoa Ngoại ngữ  tập văn nghệ

Vòng 1 của cuộc thi sẽ được tổ chức từ 18/11/ 2006 - 24/11/2006.

Kết thúc vòng thi, lựa chọn 5 đội Nhất và 4 đội Nhì có kết quả cao nhất trong vòng 1 vào vòng 2.

Vòng 2:Từ 25/11/2006 đến 28/11/2006.

- Kết thúc vòng thi lựa chọn 3 đội có thành tích xuất sắc nhất vào vòng chung kết

Vòng chung kết

-Thời gian: 7h30 ngày 30/11/2006.

Chúc tất cả các đội tham dự thi đạt kết quả tốt.

• Thứ Hai, 16:09 13/11/2006

Tags:

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
Peter Membrey và những điều tuyệt vời tại HaUI

Thứ Bảy, 08:13 13/04/2024
Đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo chương trình liên kết quốc tế 2+2

Thứ Năm, 13:55 11/04/2024
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024

Thứ Hai, 07:22 08/04/2024
Công ty Bảo Việt trao học bổng cho học sinh – sinh viên

Thứ Sáu, 16:09 10/11/2006