Sinh viên đại học có thể học trước tín chỉ thạc sĩ, lợi ích về thời gian, tài chính, cơ hội học tập nâng cao trình độ và nhiều cơ hội việc làm tốt

Trong thế giới hiện đại, nhu cầu về trình độ học vấn cao ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng sự nghiệp và đạt được thành công trong môi trường làm việc cạnh tranh. Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh thạc sĩ năm 2024, trong đó cho phép sinh viên đăng ký học trước chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, mở ra cơ hội rút ngắn thời gian học để đạt được cả hai tấm bằng Đại học và Thạc sĩ.

Cơ hội cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội được học trước chương trình thạc sĩSinh viên tham gia học trước chương trình Thạc sĩ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Hiện tại, Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ 12 ngành gồm: Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật cơ điện tử; Kỹ thuật cơ khí động lực; Kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật điện; Hệ thống thông tin; Kỹ thuật hóa học; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ dệt, may.

Bắt đầu triển khai cuối năm 2022, trong năm 2023 có gần 70 sinh viên đăng ký và tham gia học trước chương trình thạc sĩ. Việc đăng ký học trước chương trình thạc sĩ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên về Thời gian - Tài chính - Cơ hội học tập nâng cao trình độ - Cơ hội việc làm.

Đại học Công nghiệp Hà Nội cam kết hỗ trợ sinh viên trong việc theo đuổi ước mơ học cao, vươn xa. Trường cấp học bổng 30% cho 100% sinh viên đăng ký học trước chương trình thạc sĩ, có thể giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người học tập trung vào việc học tập và nghiên cứu.

Thời gian đào tạo trình độ thạc sĩ từ 1,5 đến 2,0 năm. Đăng ký học trước chương trình thạc sĩ cho phép sinh viên bắt đầu hành trình thạc sĩ khi kết thúc học kỳ 6, sinh viên nỗ lực sẽ có thể đạt được cả 2 tấm bằng đại học và thạc sĩ, rút ngắn thời gian học.

Việc chuyển đổi từ nghiên cứu ở bậc đại học sang nghiên cứu sau đại học thường khá khó khăn. Tuy nhiên, việc đăng ký sớm giúp sinh viên có được sự chuyển đổi thông suốt, vì đã quen thuộc với môi trường học thuật của trường, tài nguyên, đội ngũ giảng viên trên nền tảng đại học điện tử cho phép người học truy cập đăng ký và hệ thống tự động chuyển đổi các kết quả học tập.

Bên cạnh đó, việc thiết kế, tổ chức chương trình đào tạo tại Đại học Công nghiệp Hà Nội dựa trên nguyên tắc đảm bảo tính logic, kế thừa, phát triển và linh hoạt, giúp sinh viên dễ dàng chuyển đổi từ môi trường học tập ở trình độ đại học sang môi trường thạc sĩ, thuận lợi cho sự hòa nhập và tiếp thu kiến thức mới.

Mô hình này hứa hẹn sẽ tạo động lực cho các em sinh viên tiếp tục học tập ở các bậc cao hơn ngay sau khi hoàn thành chương trình đại học, góp phần vào việc phát triển xã hội học tập cũng như tạo nguồn nhân lực trình độ cao, tinh hoa, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ phát triển đất nước và hội nhập toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Sau đại học - Tầng 10 nhà A1, Đại học Công nghiệp Hà Nội, số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://cps.haui.edu.vn

Email: ttdtsdh@haui.edu.vn

Hotline: 0915.397.779

• Thứ Ba, 11:55 02/04/2024

Hội thảo SETSM 2024: Khám phá công nghệ bền vững và sản xuất thông minh

Thứ Sáu, 18:06 26/04/2024

Phát triển ở tầm cao hơn sự gắn kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên

Thứ Bảy, 11:31 30/03/2024
Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội ươm mầm tài năng khoa học công nghệ từ giáo dục STEM

Thứ Sáu, 18:10 29/03/2024