Ngày 18/8/2022, tại Hội thảo Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự nhận Cờ của Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đoạt giải thưởng, hội thi vào sản xuất và đời sống; NGND.PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS.Phạm Văn Đông - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam.

Sự kiện do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Hội thảo được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh, mở rộng quy mô ứng dụng các công trình, kinh nghiệm đưa các công trình đoạt giải vào ứng dụng. Sự kiện cũng là cơ hội để các nhà khoa học có điều kiện gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Trao tặng Cờ và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Sáng tạo khoa học công nghệ Việt NamToàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tham luận của các tác giả đoạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam. Các tham luận tập trung nêu những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong việc ứng dụng các công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, những kết quả đã đạt được để phát huy. Đồng thời đề xuất cơ chế, chính sách, các giải pháp cụ thể với Đảng, Nhà nước nhằm tạo động lực để thúc đẩy sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của nước nhà.

TSKH.Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, cho biết, trải qua hơn 30 năm tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và 27 năm Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, hàng nghìn công trình đạt giải đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho cộng đồng. Đây chính là nguồn động viên, khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Trao tặng Cờ và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Sáng tạo khoa học công nghệ Việt NamPGS.TS. Trần Đức Quý và PGS.TS.Phạm Văn Đông nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Cũng tại hội thảo, Ban tổ chức đã trao Bằng khen, Kỷ niệm chương và Cờ cho các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp trong việc hỗ trợ sáng tạo khoa học, công nghệ Việt Nam. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự nhận Cờ của Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam do có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đoạt giải thưởng, hội thi vào sản xuất và đời sống.

Đặc biệt, NGND.PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS.Phạm Văn Đông - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam. Kỷ niệm chương là sự ghi nhận những đóng góp, cống hiến của NGND.PGS.TS.Trần Đức Quý và PGS.TS.Phạm Văn Đông đối với sự nghiệp khoa học công nghệ của đất nước nói chung và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói riêng.

Trao tặng Cờ và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Sáng tạo khoa học công nghệ Việt NamÔng Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, TS.Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, TSKH.Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam chúc mừng lãnh đạo nhà trường

• Thứ Năm, 16:28 18/08/2022

Tuổi trẻ HaUI chào mừng Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17:13 26/03/2024