Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo theo hình thức 2+2, 3+1 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Sự kiện được tổ chức vào sáng ngày 16/3/2023.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung QuốcToàn cảnh Lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có sự tham dự của TS.Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Lê Việt Anh, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế; TS.Thân Thanh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo; TS.Hoàng Ngọc Tuệ, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ Du lịch thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; TS.Nguyễn Thị Mai Lan, Trưởng phòng Tài chính Kế toán; TS.Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng; TS.Cẩm Tú Tài, Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ Du lịch thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) có GS.TS.Lưu Bảo Thần, Hiệu trưởng; GS.TS. Từ Vũ Bân, Phó Hiệu trưởng; GS.TS.Trương Thục Đức, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; GS.TS.Tần Phúc Lợi, Trường phòng Đào tạo; PGS. Tặng Xuân Tuệ, Trưởng phòng Tài chính Kế toán; PGS.Âu Trạch Lâm, Phó phòng Hợp tác Quốc tế.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung QuốcTS.Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong hợp tác giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) từ năm 2015. Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) luôn là đối tác quan trọng trong hợp tác quốc tế của Nhà trường. Hai bên đã ký kết và triển khai hợp tác chương trình đào tạo 2+2 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Anh. Sau 8 năm hợp tác đào tạo, HaUI đã có hơn 200 sinh viên tốt nghiệp.

TS.Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội mong muốn hai trường sẽ tiếp tục mở rộng dư địa hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới. Sự hợp tác của hai trường tiếp tục mở ra những cơ hội như trao đổi giảng viên HaUI với các cơ sở đào tạo giáo dục tại Trung Quốc; tổ chức đánh giá năng lực Hán ngữ (HSK) cho sinh viên HaUI và các đối tượng có nhu cầu. Bên cạnh việc phát triển khối ngành Ngôn ngữ, hai trường còn có thế mạnh trong đào tạo các ngành công nghệ, kỹ thuật, vì vậy Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mong muốn sự hợp tác sâu rộng hơn trong nhiều lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, cũng như nâng tầm mối quan hệ HaUI-GXUST lên tầm cao mới. Lễ ký kết lần này đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung QuốcGS.TS.Lưu Bảo Thần, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

Đại diện Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, GS.TS.Lưu Bảo Thần, Hiệu trưởng khẳng định: Lễ ký kết lần này không chỉ là cơ hội hợp tác mang nhiều ý nghĩa thiết thực đối với việc đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa phục vụ cho hai nước mà còn là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác bền vững, hữu nghị của hai nước Việt – Trung.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung QuốcTrường Đại học Công nghiệp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung QuốcTrường Đại học Công nghiệp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung QuốcTS.Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và GS.TS.Lưu Bảo Thần, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây thực hiện nghi thức ký kết

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây sẽ hợp tác triển khai chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Với chương trình 2+2, sinh viên sẽ được đào tạo hai năm đầu tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Việt Nam và đào tạo hai năm sau tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây - Trung Quốc. Còn với chương trình 3+1, sinh viên sẽ được đào tạo năm thứ nhất, năm thứ hai và năm thứ tư tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, năm thứ ba sinh viên sang học tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây - Trung Quốc. Sinh viên đạt yêu cầu chương trình đào tạo của hai bên đặt ra sẽ được nhận bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, bằng tốt nghiệp và bằng học vị của Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây.

• Thứ Năm, 11:43 16/03/2023

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
Hội thảo kiểm định chất lượng theo chuẩn ABET và AUN thuộc dự án BUILD-IT