Giới thiệu Công đoàn trường

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được thành lập năm 1999 theo quyết định của Công đoàn Công nghiệp Việt Nam (Nay là Công đoàn Công thương Việt Nam). Trong những năm qua, Công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, là chỗ dựa tin cậy của công chức, viên chức và người lao động, đồng thời là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền và công chức, viên chức,người lao động.

* Chủ tịch: Đ/c Phạm Văn Đông.

* Phó Chủ tịch: Đ/c Đỗ Huyền Cư.

* Phó Chủ tịch: Đ/c Nguyễn Hoàng Dương

Hiện nay Công đoàn Nhà trường có 33 công đoàn bộ phận. Trong những năm qua, Công đoàn trường đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình như: chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động…

Để đảm bảo tính hiệu quả trong hoạt động và phát huy năng lực và vai trò chủ động của cán bộ công đoàn, Công đoàn Trường đã xây dựng và ban hành các Quy chế hoạt động nhiệm kỳ, Quy chế phối hợp giữa Công đoàn và Chính quyền, phân công nhiệm vụ cho từng ủy viên Ban chấp hành đồng thời thể hiện tính công khai, minh bạch trong việc sử dụng nguồn tài chính của Công đoàn bằng cách xây dựng Quy định về thu, chi, quản lý tài chính CĐ. Ngoài ra, Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức tổ chức các hoạt động phong trào thiết thực, bổ ích, thu hút được số lượng đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia như Hội diễn NTQC, các giải thể thao (bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, ten nít), các cuộc thi tìm hiểu, tập huấn, học tập truyền thống lịch sử, … Công đoàn trường cũng rất chú trọng đến công tác xã hội từ thiện. Ngoài việc vận động đoàn viên tham gia đóng góp cho Quỹ học bổng của nhà trường, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường, công đoàn trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện của ngành Công thương và địa phương.

Tính hiệu quả của các hoạt động cũng đã được công đoàn cấp trên công nhận và đánh giá cao thông qua các danh hiệu xuất sắc, Bằng khen, Cờ thi đua trong nhiều năm: Bằng khen, Cờ thi đua của Công đoàn Công thương Việt Nam và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Văn phòng Công đoàn trường:

- Địa chỉ: Tầng 3, nhà A1, cơ sở 1, số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

- Điện thoại: (024) 37655121. Số nội bộ 230.