Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ngày 03/11/2018, tại Thành phố Ninh Bình, Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường đào tạo, năm học 2017 - 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), cùng các đồng chí đại biểu đại diện Ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng; đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch CĐCTVN cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện các Ban của CĐCTVN; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương cùng gần 90 đại biểu là lãnh đạo các trường, công đoàn trường của 28 trường đại học, cao đẳng có tổ chức công đoàn trực thuộc CĐCTVN.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đồng chí Đỗ Huyền Cư - Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy khẳng định: Trong năm học vừa qua, hoạt động công đoàn của các trường đã thu được nhiều kết quả tích cực, thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn trong năm học.

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Đồng chí Trần Quang Huy phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn khối trường năm học vừa qua đã nêu rõ sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Công Thương và CĐCTVN. Các công đoàn cơ sở đã tích cực phối hợp với cấp ủy đảng và chính quyền từng bước đổi mới, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với ngành nghề đào tạo và điều kiện thực tế của mỗi cơ sở giáo dục. Các công đoàn cơ sở đã khắc phục khó khăn, tham gia với chính quyền thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, viên chức, người lao động; đồng thời đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động theo chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật đánh giá cao những kết quả công đoàn khối trường học đã làm được trong năm học vừa qua trên nhiều lĩnh vực như: tư vấn, tuyên truyền về tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng, công tác xã hội, công tác xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đảng... Đồng chí cũng đề nghị các công đoàn khối trường học cần tham gia sâu hơn nữa về chuyên môn để góp phần nâng cao công tác tuyển sinh, hướng nghiệp, định hướng, sản phẩm sau đào tạo mà mỗi trường hiện có.

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Đồng chí Trần Văn Thuật phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị, đại biểu đã được nghe hướng dẫn về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, việc tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, cùng các ý kiến tham luận về: Thực trạng hoạt động công đoàn trong bối cảnh công tác tuyển sinh có nhiều biến động; Việc cơ cấu, tiêu chuẩn, nhiệt huyết của cán bộ công đoàn; Sự cần thiết của việc xây dựng mối quan hệ, tương tác, hỗ trợ qua lại giữa khối trường đào tạo và khối doanh nghiệp cùng có tổ chức công đoàn trực thuộc CĐCTVN...

Đồng chí Đỗ Huyền Cư thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham luận tại Hội nghị với chủ đề: “Công tác đổi mới cán bộ công đoàn - một khâu then chốt quyết định đến chất lượng và tính hiệu quả của hoạt động công đoàn trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0”.

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Đồng chí Đỗ Huyền Cư tham luận tại Hội nghị

Sau phần tham luận, chia sẻ, trao đổi các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị, Tổng LĐLĐVN và CĐCTVN đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu nhằm ghi nhận các kết quả đạt được trong năm học vừa qua.

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Đ/c Đỗ Huyền Cư thay mặt BCHCĐ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch CĐCTVN kêu gọi sự nỗ lực, sáng tạo, đoàn kết của các trường để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm học tới. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo các trường nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.