Sáng chế giúp khách dễ ngủ trên máy bay

Hãng Boeing giới thiệu thiết bị hỗ trợ giấc ngủ cho hành khách trên máy bay, với thiết kế giống một chiếc ba lô nhỏ.

Thiết bị được mô tả như một hệ thống hỗ trợ theo phương thẳng đứng, với thiết kế kết hợp giữa một miếng nệm, ba lô và một chiếc gối để nâng đỡ đầu và ngực của hành khách.

Sáng chế giúp khách dễ ngủ trên máy bay

Thiết bị hỗ trợ hành khách trên máy bay với phần nệm đỡ trước ngực (Ảnh: PatentYogi)

Miếng đệm nâng đầu được khoét lỗ vừa với khuôn mặt. Cấu trúc bản lề của bộ phận này cho phép người dùng thay đổi góc lệch. Trong khi đó, hai cánh nâng mở ra phía trước giúp nâng cánh tay của hành khách và miếng nệm nâng ngực ở mặt sau.

"Phần nệm nâng đầu được tách ra từ ba lô và miếng nệm ngực được tích hợp ở phần sau của ba lô", Telegraph dẫn mô tả của nhóm sáng chế cho hay.

Hãng Boeing hiện chưa đưa ra bình luận nào sau khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế. Trước đó, một số hãng từng giới thiệu các thiết bị hỗ trợ giấc ngủ trên máy bay.

Năm ngoái, hai sinh viên Israel đưa ra thiết kế dải nhựa, có thể kéo dãn giữa hai ghế, tạo thành không gian riêng cho hành khách và giúp họ dựa đầu vào. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là che kín màn hình tivi và có thể chặn lối ra vào của người ngồi hàng ghế trong.

Gối đà điểu là một sản phẩm khác, có hình dạng như một quả bóng mềm. Khi chụp qua đầu, nó sẽ che phủ toàn bộ mặt, ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt và có một lỗ hổng vừa đủ để thở.

Theo khoahoc.tv