Lễ khai giảng : Khóa đào tạo cán bộ kỹ thuật cao Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam - Tập đoàn KHKT Hồng Hải

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tham gia vận hành, bảo trì máy CNC, sáng ngày 25/10/2017, Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam – Tập đoàn KHKT Hồng Hải phối hợp với Trường ĐHCNHN tổ chức thành công lễ khai giảng “Khóa đào tạo cán bộ kỹ thuật cao Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam – Tập đoàn KHKT Hồng Hải”

Từ năm 2008, Trường ĐHCNHN cùng với Tập đoàn KHKT Hồng Hải đã đặt dấu mốc ghi nhớ sự hợp tác giữa hai bên qua việc thành lập Trung tâm Đào tạo kỹ thuật HaUi- Foxconn. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã đào tạo 02 khoá học chính quy với trên 700 học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp và các khoá đào tạo ngắn hạn chất lượng cao.

“Khóa đào tạo cán bộ kỹ thuật cao Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam – Tập đoàn KHKT Hồng Hải” là khóa hợp tác đào tạo thứ 3 được thực hiện giữa Nhà trường và Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam – Tập đoàn KHKT Hồng Hải. Khóa đào tạo được thiết kế trong thời gian 02 tháng dành cho 17 sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đẳng của Trường (các sinh viên này được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Phú Kim Cơ), cùng với cán bộ giảng viên Khoa cơ khí, Trung tâm Cơ khí, Trung tâm Việt – Nhật tham gia học tập.

Lễ khai giảng : Khóa đào tạo cán bộ kỹ thuật cao Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam - Tập đoàn KHKT Hồng Hải

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường cùng với đại diện Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam chụp ảnh với sinh viên khóa đào tạo.

Đại diện Lãnh đạo Trường ĐHCNHN, TS. Bùi Thị Ngân gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn KHKT Hồng Hải đã luôn quan tâm, tạo cơ hội kết nối để thực hiện các chương trình đào tạo, hợp tác lâu dài giữa hai bên. TS. Bùi Thị Ngân nhấn mạnh: “ Việc hợp tác với Tập đoàn KHKT Hồng Hải nói chung và Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam nói riêng đã làm cho uy tín và vị thế của Trường ĐHCNHN được khẳng định trong xã hội. Sau hơn 9 năm hợp tác, Trường ĐHCNHN được thụ hưởng những cơ hội tốt, từ cơ sở vật chất, máy móc hiện đại đến việc cán bộ, giảng viên nhà trường được tiếp cận, nắm bắt các kỹ thuật công nghệ mới, phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu”.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Trần Trấn Vũ – Tổng giám đốc Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam cho biết: “ Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn KHKT Hồng Hải với Trường ĐHCNHN, Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam mong muốn khóa đào tạo sẽ cung cấp đội ngũ nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực vận hành, bảo trì máy CNC, sau này phục vụ cho Tập đoàn KHKT Hồng Hải nói riêng cũng như phục vụ cả nước nói chung”.

“Khóa đào tạo cán bộ kỹ thuật cao Công ty Phú Kim Cơ Việt Nam – Tập đoàn KHKT Hồng Hải” sẽ do 02 chuyên gia thuộc Tập đoàn KHKT trực tiếp giảng dạy. Đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên trong trường ĐHCNHN tiếp tục được học tập những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để sau này có thể trực tiếp tham gia giảng dạy, đào tạo nhân lực trong việc vận hành, bảo trì máy CNC trong Nhà trường cũng như của các đơn vị khác.