Chiều ngày 27/4/2022, Đại diện Công ty Siemens Digital Industries Software, Vietbay và ESTEC thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì tiếp đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty Siemens Digital Industries Software có ông Alex Teo - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, ông Carson Lee - Giám đốc Phát triển đối tác khu vực Đông Nam Á, ông Võ Hồng Kỳ - Giám đốc quốc gia tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Quyên - Giám đốc kinh doanh; bà Đàm Thị Hồng Lan - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty Vietbay; ông Vương Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty Điện Tự động Biển Đông (ESTEC) cùng một số chuyên gia công nghệ. Về phía Đại học Công nghiệp Hà Nội có PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Văn Thiện - Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính, PGS.TS.Hoàng Tiến Dũng - Trưởng Khoa Cơ khí, TS.Lê Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế và TS.Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong hợp tác giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Công ty Siemens Digital Industries Software, Vietbay, ESTEC những năm qua. PGS.TS.Trần Đức Quý mong muốn tăng cường hợp tác giữa các bên về đào tạo, hỗ trợ, chuyển giao thiết bị và công nghệ. Hiệu trưởng nhấn mạnh: Siemens, Vietbay và ESTEC có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ về công nghệ cho nhiều trường đại học tại Việt Nam. Đại học Công nghiệp Hà Nội hy vọng sự hợp tác giữa các bên sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đóng góp vào quá trình đổi mới và phát triển các ngành công nghiệp của Việt Nam thời kỳ 4.0.

Năm 2019, Dự án xây dựng Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh theo tiêu chuẩn 4.0 bắt đầu triển khai tại Đại học Công nghiệp Hà Nội trên cơ sở hợp tác giữa 4 bên gồm Siemens Digital Industries Software, Vietbay, ESTEC và ĐHCNHN. Dự án đánh dấu bước đột phá trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên. Trung tâm đang hoàn thiện những khâu cuối cùng và sớm đi vào hoạt động trong năm nay.

Đoàn tham quan Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh

Theo thỏa thuận hợp tác, các doanh nghiệp sẽ chuyển giao công nghệ, máy móc thiết bị phần cứng - phần mềm, tập huấn cho cán bộ giảng viên của trường. Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ tạo môi trường học tập tiên tiến cho cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu và thử nghiệm giải pháp công nghệ hiện đại thông qua các phần mềm như: Thiết kế NX CAD, lập trình gia công NX CAM, thiết kế Solid Edge, phần mềm phân tích…

Đoàn tham quan Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Siemens Digital Industries Software, ông Alex Teo - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á đánh giá cao cơ sở vật chất và mô hình đào tạo theo định hướng công nghệ ứng dụng mà Đại học Công nghiệp Hà Nội đang áp dụng. Siemens với thế mạnh phát triển trong lĩnh vực công nghệ nên ông Alex hy vọng hai bên sẽ đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác về đào tạo, chuyển giao công nghệ trong tương lai.

Chứng kiến công tác chuẩn bị, triển khai, xây dựng của Dự án Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh, đại diện các bên cùng hy vọng: Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học các ngành thuộc khối kỹ thuật, công nghệ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Một số hình ảnh đoàn tham quan Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh:

• Thứ Tư, 16:20 27/04/2022

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
HaUI-Foxconn hướng tới nâng tầm quan hệ đối tác

Thứ Hai, 19:40 25/04/2022
Hành trình về với những “địa chỉ đỏ” - địa danh cách mạng miền Trung

Thứ Hai, 07:30 25/04/2022
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Hình thành hệ sinh thái số

Thứ Năm, 20:28 21/04/2022
Hội cựu chiến binh Đại học Công nghiệp Hà Nội kết nạp hội viên mới

Thứ Năm, 18:34 21/04/2022