Chiều ngày 08/5/2019, Hội đồng thẩm định đã thống nhất thông qua chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN).

Đại học Công nghiệp Hà Nội mở ngành đào tạo cử nhân Tiếng Việt và Văn hóa Việt NamHội đồng thẩm định chương trình đào tạo cử nhân ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại ĐHCNHN

Tham dự Hội đồng thẩm định có các chuyên gia: GS.TS. Mai Ngọc Chừ - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội ; PGS.TS. Phạm Hùng Việt - Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam; PGS.TS. Trịnh Cẩm Lan - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Hong Sun - Phó Chủ tịch Hội Hàn Quốc tại Việt Nam.

Về phía Đại học Công nghiệp Hà Nội có sự tham dự của TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Trưởng khoa Ngoai ngữ, cùng các thành viên Ban xây dựng nội dung chương trình.

Đại học Công nghiệp Hà Nội mở ngành đào tạo cử nhân Tiếng Việt và Văn hóa Việt NamTiến sĩ Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thành viên trong Ban xây dựng Nội dung chương trình

Đại diện Ban xây dựng nội dung, TS. Hà Thị Hồng Mai - Giảng viên khoa Ngoại ngữ đã trình bày tóm tắt nội dung chương trình đào tạo. Theo đó, việc mở ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hệ Đại học được nghiên cứu trên cơ sở nhu cầu và xu hướng của xã hội. Nhà trường xác định ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là ngành học quan trọng trong trong giai đoạn hiện nay và sắp tới. Định hướng của nhà trường là xây dựng chương trình đào tạo đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người học.

Đại học Công nghiệp Hà Nội mở ngành đào tạo cử nhân Tiếng Việt và Văn hóa Việt NamHội đồng thẩm định đánh giá cao nội dung chương trình đào ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hệ Đại học

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, nội dung của chương trình đào tạo đáp ứng được chuẩn đầu ra, phù hợp với trình độ đào tạo.

Các học phần (gồm 43 môn học, trong đó có một số môn tự chọn, không kể thực tập doanh nghiệp và khóa luận tốt nghiệp) chuyển tải được những nội dung cần thiết để sinh viên nắm được kiến thức cơ bản cũng như kiến thức chuyên ngành của các bộ môn thuộc ngôn ngữ học và văn hóa học.

Nội dung của từng môn học trong chương trình được biên soạn rõ ràng, nêu được mục đích, nội dung cơ bản và yêu cầu của môn học. Những nội dung này là rất cần thiết để đảm bảo thực hiện mục tiêu của chương trình.

Nội dung chương trình đảm bảo được tính hiện đại, tính hội nhập và phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hội đồng thống nhất 100% thông qua chương trình đào tạo cử nhân ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam sẽ được đào tạo tại ĐHCNHN trong năm học 2019 - 2020.

• Thứ Tư, 18:08 08/05/2019

Hướng dẫn nhập học trực tuyến năm 2021

Thứ Năm, 13:34 16/09/2021
Giới thiệu cơ sở đào tạo Hà Nam, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội