Ngày 05/07/2023, tại Thành phố Thái Bình, TS.Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện cán bộ Thư viện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đến thăm và trao tặng 900 cuốn sách và 12 triệu đồng cho Câu lạc bộ Không gian đọc Hy vọng.

Trao đổi tại buổi đến thăm và tặng quà, TS.Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Trong nhiều năm qua Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng, trong đó có hoạt động tặng quần áo, đồ dùng học tập, sách vở,… cho trẻ em nghèo, học sinh vùng sâu vùng xa. Những việc làm đó thể hiện tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, khẳng định vai trò, trách nhiệm của Nhà trường đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt là với những người yếu thế.

Đồng hành cùng Câu lạc bộ Không gian đọc Hy vọng thành lập tủ sách số 31 là việc làm vô cùng ý nghĩa, góp phần chung tay lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng xã hội. Giúp cho những người khuyết tật trang bị thêm tri thức, có thêm niềm tin, nghị lực sống vượt qua khó khăn bệnh tật để vươn lên trở thành những con người có ích cho xã hội. Chúc cho Câu lạc bộ Không gian đọc Hy vọng ngày càng phát triển sẽ có thêm nhiều hơn nữa không gian đọc sách được thành lập phục vụ cộng đồng – TS.Nguyễn Văn Thiện nhấn mạnh thêm.

Để hỗ trợ anh Đỗ Hà Cừ người sáng lập Câu lạc bộ “Không gian đọc Hy vọng” thành lập tủ sách số 31, Trung tâm Thông tin Thư viện, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức quyên góp tài liệu, sách, báo… từ các phòng khoa, trung tâm, công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, giáo viên… trong toàn trường. Sau một thời gian triển khai thực hiện, Trung tâm đã tiếp nhận 35 triệu đồng cùng hơn 900 cuốn sách thuộc các thể loại văn học, truyện ngắn, sách Tiếng Anh, sách kỹ năng sống… Trong đợt này, Nhà trường trao tặng 12 triệu đồng và hơn 900 cuốn sách. Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục trao quà tặng khi những tủ sách tiếp theo được thành lập.

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trao tặng sách cho Câu lạc bộ Không gian đọc Hy vọng tại Thái BìnhThS. Nguyễn Minh Tân - Phó GĐ TT. Thông tin Thư viện chụp ảnh cùng anh Đỗ Hà Cừ - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Không gian đọc Hy Vọng”

Mặc dù giọng nói có phần ngọng nghịu, phát âm rất khó khăn, nhưng trên miệng luôn nở nụ cười tươi, Anh Đỗ Hà Cừ tâm sự: Tủ sách số 31 là một trong số những tủ sách có thời gian thực hiện nhanh nhất. Thay mặt những người thực hiện dự án anh Cừ cũng gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đặc biệt là Trung tâm Thông tin Thư viện đã quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng với anh trong dự án này.

Không giấu nổi cảm xúc của mình, cô Nguyễn Thị Kim Sơn (mẹ anh Đỗ Hà Cừ) chia sẻ: Cô rất vui về món quà đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, cô sẽ đồng hành cùng Cừ để đưa những cuốn sách này vào sử dụng một cách có hiệu quả, góp phần giúp các em học sinh và đặc biệt là những người khuyết tật tăng thêm niềm say mê đọc sách, làm phong phú thêm kiến thức từ những cuốn sách được trao tặng.

Thông qua hoạt động này, Trung tâm Thông tin Thư viện nói riêng, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói chung mong muốn được chia sẻ, phát huy giá trị của sách, góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc và tạo hưởng ứng tích cực từ cộng đồng tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại cộng đồng.

Trong thời gian tới, Thư viện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm lan toả nhiều hơn tình yêu sách, khuyến khích phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách của từng cá nhân. Từ đó góp phần phát triển văn hoá đọc và đưa việc đọc sách trở thành nhu cầu không thể thiếu cho mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên trong Nhà trường nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Thông tin về Không gian đọc Hy vọng
- Câu lạc bộ Không gian đọc Hy vọng (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã thành lập được 29 không gian đọc ở nhiều tỉnh thành để lan tỏa tinh thần đọc sách trong cộng đồng. Mỗi một không gian đọc sách đều có hàng nghìn đầu sách và lượt bạn đọc mỗi năm. Phần lớn trong số này đều do những người khuyết tật quản lý, vận hành.
- Anh Đỗ Hà Cừ, SN 1984, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Không gian đọc Hy vọng” bị liệt từ nhỏ, nhưng với khát khao mãnh liệt được đọc sách, được tìm hiểu những tri thức từ sách và muốn lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, anh đã có nhiều đóng góp, nhận được nhiều giải thưởng từ Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Thái Bình… Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021 vì CLB đã có thành tích trong lĩnh vực an sinh xã hội và tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

• Thứ Sáu, 15:25 07/07/2023

Hội thảo SETSM 2024: Khám phá công nghệ bền vững và sản xuất thông minh

Thứ Sáu, 18:06 26/04/2024

15 sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đi đào tạo Sỹ quan dự bị