Đoàn cán bộ Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tại đền thờ Bác Hồ trên núi Ba Vì, Hà Nội

Trong không khí cả nước hướng về ngày kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, sáng 14/4/2022, đoàn cán bộ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên núi Ba Vì, Hà Nội.

Đoàn cán bộ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên núi Ba Vì, Hà Nội.

Đoàn dâng hương có PGS.TS. Lê Hồng Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Văn Thiện, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS.Kiều Xuân Thực, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô trưởng các đơn vị trong nhà trường.

Qua những con đường quanh co dài hơn 12km, và qua 1.320 bậc thang đá bên vách núi trong khuôn viên Vườn quốc gia Ba Vì, các thành viên trong đoàn đã đến nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì, nơi có ngôi đền thờ Bác. Đoàn cán bộ nhà trường thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, PGS.TS. Phạm Văn Bổng đại diện nhà trường nguyện tiếp tục đoàn kết một lòng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; không ngừng xây dựng Đại học Công nghiệp Hà Nội phát triển toàn diện và bền vững, góp phần thực hiện mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên đỉnh cao nhất của dãy núi Ba Vì, ở độ cao gần 1.300 mét. Cách đây nửa thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã qua đời vào ngày 2/9/1969, tức ngày 21/7 năm Kỷ Dậu. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại bản Di chúc thiêng liêng, một tài sản tinh thần vô giá là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

• Thứ Năm, 17:37 14/04/2022

Tuổi trẻ HaUI chào mừng Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17:13 26/03/2024
Gần 100 sinh viên tham dự cuộc thi Olympic cơ học cấp trường năm 2024